15/03/2023 18:51 GMT+7

Hàng trăm nhân viên Google Thụy Sĩ tuần hành phản đối sa thải

Hàng trăm nhân viên của Google đã tổ chức một cuộc tuần hành tại văn phòng công ty ở Zurich, Thụy Sĩ, sau khi hơn 200 nhân sự bị sa thải.

Hàng trăm nhân viên Google Thụy Sĩ tuần hành phản đối sa thải - Ảnh 1.

Tòa nhà văn phòng Google ở Zurich, Thụy Sĩ - Ảnh: REUTERS

Hồi tháng 1, công ty mẹ của Google là Alphabet đã công bố kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm trên khắp thế giới, tương đương 6% lực lượng lao động toàn cầu của công ty.

Quyết định cắt giảm nhân sự của Alphabet là một phần của làn sóng sa thải trên khắp nước Mỹ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ. Theo trang web theo dõi thị trường cắt giảm lao động Layoffs.fyi, các công ty đã sa thải hơn 290.000 nhân sự kể từ đầu năm.

Nhân sự tại văn phòng Zurich của Google, nơi có khoảng 5.000 người, đã tổ chức biểu tình từ tháng trước, nhằm phản đối động thái sa thải.

Đại diện của Syndicom - công đoàn đại diện cho những người làm công tác truyền thông và công nghệ thông tin của Thụy Sĩ - cho biết hơn 2.000 người đã đề nghị giảm lương và giờ làm việc để hạn chế tình trạng sa thải. Có vẻ như Google đã từ chối đề xuất này.

"Các thành viên của chúng tôi tại Google Zurich và tất cả nhân viên tham gia cuộc tuần hành đang thể hiện tình đoàn kết với những người bị sa thải", người phát ngôn của Syndicom cho biết.

"Họ cảm thấy phiền lòng vì bản chất không minh bạch của việc sa thải, và đặc biệt thất vọng khi Google cắt giảm nhân sự vào thời điểm công ty đang kiếm được hàng tỉ đô la lợi nhuận mỗi năm", người phát ngôn Syndicom nói thêm.

Người phát ngôn của Google khẳng định công ty cắt giảm nhân sự để đảm bảo số lượng nhân sự phù hợp với các ưu tiên của công ty.

Google đâm lo vì ChatGPTGoogle đâm lo vì ChatGPT

Kỹ sư Paul Buccheit, người tạo ra Gmail, gần đây đã viết trên Twitter rằng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT có thể vượt mặt Google trong vòng 2 năm tới như cách công cụ tìm kiếm này đã làm với các Trang vàng khi xưa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên