24/01/2020 08:25 GMT+7

Hàng không Việt Nam dừng bay đến Vũ Hán

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virút Corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Hàng không Việt Nam dừng bay đến Vũ Hán - Ảnh 1.

Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới từ Việt Nam đến Vũ Hán để ngăn dịch bệnh viêm phổi cấp - Ảnh: NAM TRẦN

Đó là nội dung chính của chỉ thị về việc phòng chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam vừa được Cục Hàng không ban hành.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Phòng vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Cục Hàng không yêu cầu các phòng chức năng giữ liên lạc với Cục Hàng không Trung Quốc để cập nhật tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch đối với các chuyến bay kết nối Việt Nam và các điểm khác tại Trung Quốc (nếu có).

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không yêu cầu các hãng chủ động liên lạc với các cơ quan chức năng của Cảng hàng không quốc tế Thiên Hà Vũ Hán để xây dựng các phương án giải tỏa khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy.

Các cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Nữ sinh từ Vũ Hán về nhập viện ở Hà Nội nghi bị viêm phổi cấp Nữ sinh từ Vũ Hán về nhập viện ở Hà Nội nghi bị viêm phổi cấp

TTO - Nữ sinh L.P.T, 20 tuổi, ngụ Hà Đông, Hà Nội vào viện tối 22-1 do nghi ngờ mắc bệnh. T. là du học sinh vừa trở về từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch viêm phổi cấp do chủng virút corona mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên