Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá

24/12/2018 21:40 GMT+7

TTO - Cây thông Noel từ 1.200 nón lá, hang đá dài 200m làm từ vỏ bao cám là những địa điểm thu hút du khách nhiều nhất dịp lễ Giáng sinh năm nay tại Đồng Nai.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 1.

Cây thông Noel 3 tầng, cao hơn 20m được làm từ 1.200 chiếc nón lá - Ảnh: A LỘC

Đồng Nai với hơn 1 triệu giáo dân chào đón lễ Giáng sinh năm 2018 với nhiều con đường lung linh ánh đèn trang trí, mô hình cây thông Noel, hang đá...

Từ 18h ngày 24-12, hầu hết giáo xứ đã mở cửa, tổ chức đội ngũ trật tự, giữ xe chờ đón giáo dân đi lễ. Hàng ngàn ghế nhựa được xếp sẵn thành hàng. Tại nhiều giáo xứ lớn, hàng trăm tín đồ xúng xính trong các bộ quần áo mới tranh thủ đến sớm chụp hình cùng các mô hình trang trí trong và ngoài nhà thờ.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 2.

Du khách tham quan hang động được làm từ hơn 20.000 vỏ bao cám, hàng chục ngàn bóng đèn điện bên trong Giáo họ biệt lập Tân Lâm - Ảnh: A LỘC

Trong số những địa điểm nổi bật trong mùa Giáng sinh năm nay, hang đá dài hơn 200m ở Giáo họ Tân Lâm (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) được nhiều người tìm đến tham quan, chụp ảnh. Hang đá lấy ý tưởng từ động Phong Nha (Quảng Bình), được làm từ hơn 20.000 vỏ bao cám và hàng chục ngàn bóng đèn trang trí không chỉ thu hút người địa phương, mà còn lôi kéo cả khách từ các huyện, thị, thành lân cận.

Bên cạnh đó, cây thông Noel cao 20m, làm từ 1.200 nón lá tại Giáo xứ Hà Phát (P.Tân Biên, TP Biên Hòa) cũng là điểm nhấn, được đông đảo giáo dân tìm đến "check in", chụp ảnh lưu niệm và chia sẻ cho người thân, bạn bè.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 3.

Các nón lá được trang trí thêm bóng đèn điện bắt mắt - Ảnh: A LỘC

Khu vực phường Hố Nai (TP Biên Hòa) với hàng chục giáo xứ, nhà thờ lớn nhỏ chạy dọc trên đoạn đường dài chừng 5km là một trong những nơi có tỉ lệ giáo dân cao nhất tỉnh. Mỗi nhà thờ, giáo xứ được trang trí bằng hàng ngàn ánh đèn điện, đèn LED, cờ hoa, mô hình... khiến đoạn đường trở nên đông đúc, giao thông ùn tắc.

Mặc dù không khí đón lễ Giáng sinh vẫn náo nhiệt, nhưng dễ thấy năm nay việc tổ chức trang hoàng của các nhà thờ, giáo xứ trên địa bàn có phần nhẹ nhàng, ít tốn kém hơn mọi năm.

Ông Nguyễn Quốc Vũ, trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai, cho biết trong các dịp lễ lớn, chính quyền Đồng Nai luôn tạo điều kiện về mọi mặt cho đồng bào Công giáo hoạt động các tín ngưỡng, tôn giáo theo truyền thống. Các cấp ủy, chính quyền cũng tổ chức đi thăm, chúc mừng, tặng quà cho đồng bao Công giáo nhân những dịp lễ lớn.

Theo ông Vũ, lễ Giáng sinh năm nay, các giáo hội có chủ trương đi vào chiều sâu hơn thay vì mọi năm tổ chức trang hoàng, hoành tráng về mặt hình thức, gây lãng phí. Từ đó, nhiều giáo hội đã cắt giảm những chi phí đó, dành kinh phí đó để lo cho người nghèo.

Trong năm 2018, giáo dân trong tỉnh đóng góp hơn 175 tỉ đồng cho công tác bác ái, từ thiện, chăm sóc trẻ mồ côi, nuôi dưỡng người khuyết tật, người già không nơi nương tựa. Mở hàng loạt quán cơm, phòng khám bệnh miễn phí phục vụ người nghèo.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 4.

Người dân chụp ảnh lưu niện dưới cây thông Noel “khổng lồ” - Ảnh: A LỘC

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 5.

Một con đường rực rỡ ánh đèn tại khu vực phường Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 6.

Một người dân chụp ảnh con đường dẫn vào nhà thờ Gia Cốc (P.Hố Nai, TP Biên Hòa, Đồng Nai) - Ảnh: A LỘC

Rực rỡ ánh sáng khắp mọi miền mừng Giáng sinh Rực rỡ ánh sáng khắp mọi miền mừng Giáng sinh

TTO - Tối 24-12, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, giáo dân và du khách đổ dồn tới các nhà thờ để dự lễ mừng Thiên Chúa giáng sinh.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận