Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh

21/12/2018 08:59 GMT+7

TTO - Những loại cây cảnh kích thước nhỏ như sơn tùng, tùng bồng lai, sen đá, thường xuân… được trang trí thành cây Noel trên bàn làm việc rất được lòng các bạn trẻ yêu cây xanh, yêu môi trường.

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 1.

Bạn trẻ chọn mua sơn tùng về trang trí Noel - Ảnh: VŨ THỦY

Tiêu chí thân thiện với môi trường, xinh xắn và có thể tận dụng ngắm suốt năm, thậm chí là tới tận Noel năm sau… là lý do nhiều bạn trẻ tậu loại cây cảnh nhỏ thay cho thông giả, thông nhựa.

Nhiều cửa hàng lựa chọn những loại cây lá kim có hình dáng chóp nhọn tương tự như cây thông Noel có nguồn gốc ngay tại Việt Nam, như sơn tùng, tùng bồng lai và bán kèm những quả châu xanh, đỏ, ông già tuyết bằng bông mini, và đèn chớp bé xíu để bạn trẻ tự biến tấu không khí Giáng sinh cho cây.

Giá cây sơn tùng cao từ 40-70cm khoảng 300.000 đồng tới 1 triệu đồng. Một cây nửa mét có sẵn chậu gốm và trang trí sẵn có giá chừng 1 triệu đồng.

"Sơn tùng lớn chậm, hình dáng đẹp và không cần chăm sóc nhiều nên có thể để bàn trang trí lâu dài, vừa đẹp, vừa lợi lại vừa thân thiện môi trường, không trở thành rác nhựa như cây thông giả", Ngọc Minh (28 tuổi), nhân viên văn phòng, nhận xét.

Minh đã chọn một cây tùng bồng lai cao 40cm, có dáng như bonsai mini với giá 400.000 đồng cho cả cây, chậu gốm và vài món trang trí bé xíu bắt mắt.

Nhiều cửa hàng lại thiết kế tiểu cảnh mini trong bình cát với sen đá, xương rồng mini cùng người tuyết, quả thông… Các loại cây như sơn tùng, cẩm nhung, cỏ may mắn, sen đá, thường xuân, xương rồng… cũng được trang trí theo chủ đề Giáng sinh trong chậu, khay gỗ hoặc hũ thủy tinh. Giá dao động từ khoảng 250.000 đồng đến 1,3 triệu đồng.

Đi theo tiêu chí thân thiện môi trường, sử dụng vật liệu tự nhiên, nhiều người trẻ cũng chọn các vòng nguyệt quế Giáng sinh kết từ thông khô, lá khô để treo trên cửa đón khách thay cho vòng cỏ, lá giả...

"Trồng cây nói chung và thú chơi cây trong các mùa lễ nói riêng đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Trồng cây xanh giúp thư giãn và tránh bức xạ không tốt từ máy tính, mang lại không gian xanh hơn trong môi trường văn phòng và giúp các bạn cân bằng cuộc sống tốt hơn. Đó là lí do khiến thú chơi này ngày càng được các bạn trẻ yêu thích", Nguyễn Tố Loan, quản lý cửa hàng Lọ Cát - Jar of Dirt (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ.

Theo Loan, thú vui chơi cây kiểng trong mùa Giáng sinh xuất hiện từ hai năm nay và được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau lựa chọn thay cho những món đồ trang trí truyền thống như cây thông bằng nhựa giả, quả cầu tuyết, ông già Noel…

Được biết, sen đá và xương rồng được nhập từ các nhà vườn tại Đà Lạt, còn các dòng cây nội thất có nguồn gốc từ khu vực Sa Đéc hoặc Bến Tre.

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 2.

Chỉ cần vài món đồ trang trí, cây tùng bồng lai bé xíu trở thành món quà Noel xinh xắn - Ảnh: VŨ THỦY

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 3.

Thêm vào ông già tuyết và hình vẽ trang trí Noel, chậu cây xương rồng tí hon đã mang đậm không khí Giáng sinh - Ảnh: LỌ CÁT

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 4.

Chỉ với vài thêm thắt, bình hoa xương rồng đã có không khí Giáng sinh - Ảnh: CX

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 5.

Những vòng nguyệt quế từ cỏ khô thơm mùi quả thông, lá liễu thay cho hoa giả - Ảnh: VŨ THỦY

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 6.

Bình sen đá mang không khí Noel - Ảnh: CX

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 7.

Những món đồ trang trí Noel xinh đẹp từ hoa khô, quả khô, giấy thân thiện môi trường - Ảnh: VŨ THỦY

Bạn trẻ biến tấu cây xanh thân thiện môi trường mùa Giáng sinh - Ảnh 8.

Cây sơn tùng nhỏ với những trái châu, đèn chớp là món đồ trang trí Giáng sinh hoàn hảo cho bạn trẻ - Ảnh: VŨ THỦY

Sài Gòn Sài Gòn 'lên đèn', bạn trẻ 'lên đồ' đón Giáng sinh

TTO - Còn hơn một tuần nữa mới tới lễ Giáng sinh, nhưng nhiều bạn trẻ TP.HCM đã đến các trung tâm thương mại, các tuyến đường chính ở trung tâm TP.HCM để vui chơi, chụp ảnh.

VŨ THỦY - BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận