Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh 'hốt bạc'

24/12/2018 19:57 GMT+7

TTO - Chỉ vài chục ngàn đồng cho đến tiền triệu mỗi cái, nhiều cửa hàng kinh doanh bánh kem với chủ đề Giáng sinh 'hốt bạc' nhờ người mua nhiều, đến mức bán không kịp.

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh hốt bạc - Ảnh 1.

Thị trường bánh kem cho Giáng sinh rất đa dạng. Trong ảnh: quầy bánh kem có cả trăm mẫu từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng của một cửa hàng trên đường Phan Đăng Lưu, Q.Bình Thạnh - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Chiều 24-12, các cửa hàng bánh kem luôn trong tình trạng tấp nập, nhân viên bán bánh không ngơi tay. Mẫu bánh kem hút nhất chủ đề Giáng sinh là khúc gỗ, có hình ông già Noel, ngôi nhà tuyết, tuần lộc, cây thông… Phổ biến nhất là bánh hình khúc gỗ có giá từ 50.000 - 300.000 đồng/bánh, bánh tròn lớn hơn giá 500.000-600.000 đồng/kg. Có cửa hàng chưng bán hàng trăm bánh dòng cup cake với giá 17.000 đồng/cái hình ông già Noel ngộ nghĩnh.

Các loại bánh quy gừng, kẹo cây Giáng sinh được nhiều cửa hàng chuẩn bị sẵn. Với mức giá từ 25.000-30.000 đồng/bánh, từng chiếc bánh quy gừng được tạo hình gấu, cây thông, gói trong lớp nilông trong suốt in hình bông tuyết trắng. Các cửa hàng bánh kẹo online trên mạng xã hội cũng không bỏ qua cơ hội này khi bán sỉ số lượng lớn với giá rẻ hơn rất nhiều, từ 10.000-15.000 đồng/bánh.

Cuối giờ chiều ngày 24-12, tại một cửa hàng bánh thương hiệu ngoại trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TP.HCM), khách ra vào không ngớt, chủ yếu tìm mua bánh khúc cây, bánh kem họa tiết Giáng sinh. 

Chọn hai bánh khúc cây loại lớn, chị Hiền (35 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết chị mua chuẩn bị tiệc Noel tại công ty và cho gia đình. "Đây là loại bánh truyền thống mùa Noel. Nhà mình theo đạo nên năm nào cũng mua", chị nói.

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh hốt bạc - Ảnh 2.

Chiều 24-12, các loại bánh hình dạng khúc cây nhờ mẫu mã đa dạng rất hút khách - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Theo chị Minh - người bán tại một cửa hàng bánh kem trên đường Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh), từ ngày 23-12, nhu cầu khách mua bánh gấp 3 lần bình thường, riêng chiều ngày 24-12 lượng bánh bán ra tăng gấp 5 bình thường.

"Ngoài khách hàng phụ huynh mua một bánh nhỏ và trung bình cho con, biếu tặng nhau, không ít doanh nghiệp đặt làm riêng theo mẫu có giá đến cả triệu đồng mỗi cái. Chiều 24-12, cửa hàng phải tăng tốc làm nhiều mẻ mới để kịp bán. Khách đến sau phải chờ nhiều giờ đồng hồ", chị Minh nói.

Dẫn con đi mua 5 cái bánh loại khúc cây giá 100.000 đồng/cái, chị Ngô Thị Hoa (quận Phú Nhuận) cho biết do gia đình tổ chức tiệc Giáng sinh, chị mua thêm cho các bé để hưởng không khí.

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh hốt bạc - Ảnh 3.

Dòng bánh có giá 500.000 đồng/cái trở lên kén khách hơn, chủ yếu được công ty mua tổ chức lễ Giáng sinh - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh hốt bạc - Ảnh 4.

Mẫu bánh ngôi nhà và khúc cây có giá 200.000-300.000 đồng bắt mắt với nhiều chi tiết nổi bật cho Giáng sinh - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Các cửa hàng sôi động, bánh kem chủ đề Giáng sinh hốt bạc - Ảnh 5.

Các em nhỏ thích thú khi lạc vào "vườn bánh kem", chủ yếu là loại bánh nhỏ dưới 100.000 đồng - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Cá trích mặc áo lông, tiệc thất ngư và những món độc lạ mùa Giáng sinh Cá trích mặc áo lông, tiệc thất ngư và những món độc lạ mùa Giáng sinh

TTO - Gà tây, bánh khúc cây, thịt heo muối… là những món ăn chủ đạo trong dịp Giáng sinh tại nhiều nước. Bên cạnh đó là những món ăn độc đáo như cá trích mặc áo lông hay tiệc thất ngư.

NGUYỄN TRÍ - HỮU DUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận