Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

​Hàng chục quản lý cấp cao VW liên quan đến bê bối khí thải

15/10/2015 06:53 GMT+7

TTO - Tờ Spiegel Online của Đức hôm 14-10 đưa tin chương trình gian lận khí thải của hãng ô tô Volkswagen không chỉ do một số ít cá nhân trong công ty đề nghị mà dính dáng đến hàng chục quản lý cấp cao của hãng này.

Bê bối gian lận khí thải của VW liên quan đến hàng chục quản lý cấp cao Ảnh: AFP
Bê bối gian lận khí thải của VW liên quan đến hàng chục quản lý cấp cao Ảnh: AFP

Tháng trước VW gây nên làn sóng phẫn nộ toàn cầu khi thừa nhận rằng hãng ô tô khổng lồ của Đức này đã trang bị phần mềm gian lận ô nhiễm cho 11 triệu chiếc xe chạy bằng diesel của hãng.

Spiegel Online cho biết kết quả điều tra sơ bộ của VW và một công ty Mỹ cho thấy rằng gian lận khí thải không chỉ liên quan đến một nhóm nhỏ các quản lý như công ty này từng tuyên bố trước đó.

AFP cho biết tờ báo Đức cáo buộc rằng ít nhất 30 quản lý của VW có dính dáng đến bê bối gian lận khí thải nhưng không trích dẫn nguồn tin.

Một phát ngôn viên của VW cho rằng số lượng quản lý trong cáo buộc của VW là "không có cơ sở".

VW từng cam kết làm sáng tỏ cách thức gian lận khí thải nhưng các nhà quản lý hàng đầu của công ty đã quy trách nhiệm cho một nhóm nhỏ, đình chỉ công tác của những người này mà không công bố danh tánh.

Giám đốc mới của VW Matthias Mueller cho biết bốn nhân viên đã bị đình chỉ công tác nhưng tuyên bố ông không tin rằng các quản lý cấp cao của VW hay biết về vụ lừa đảo khí thải này.

Trong khi đó truyền thông Đức cho biết trong số những người bị đình chỉ công tác có giám đốc kỹ thuật của Audi - một thương hiệu của VW. Thương hiệu Skoda tại CH Séc của VW cho biết ông chủ cũ của thương hiệu này là Winfried Vahland đã nghỉ việc.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận