17/02/2022 18:30 GMT+7

Hãng bay đầu tiên mở bán vé Đà Nẵng đi quốc tế khi Việt Nam mở cửa bầu trời

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Với việc mở bán vé chặng bay Đà Nẵng - Singapore, Singapore Airlines là hãng bay đầu tiên khai thác đường bay kết nối Đà Nẵng với quốc tế sau khi Việt Nam mở cửa bầu trời, đón khách du lịch.

Hãng bay đầu tiên mở bán vé Đà Nẵng đi quốc tế khi Việt Nam mở cửa bầu trời - Ảnh 1.

Singapore Airlines là hãng bay đầu tiên khai thác đường bay kết nối Đà Nẵng với quốc tế sau khi Việt Nam mở cửa bầu trời - Ảnh: B.A

Ngày 17-2, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bảo An - trưởng đại diện Hãng hàng không Singapore Airlines tại Đà Nẵng - cho biết hãng bay này đã chính thức mở bán vé chặng bay Singapore - Đà Nẵng.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên kết nối Đà Nẵng với quốc tế khi Việt Nam mở cửa du lịch do Singapore Airlines khai thác sẽ diễn ra vào ngày 27-3. Kể từ thời điểm trên, hãng này sẽ duy trì tần suất 1 chuyến bay đến/đi Đà Nẵng mỗi ngày. 

Ngoài Singapore Airlines, các hãng bay Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Vietravel Airlines và nhiều hãng khác cũng đã lên kế hoạch khai thác thường lệ các chuyến bay từ Đà Nẵng ra thị trường nước ngoài từ tháng 3 và tháng 4-2022.

Ông Nguyễn Đức Bảy - trưởng phòng thương mại hành khách Vietnam Airlines tại Đà Nẵng - cho hay ngay trong tháng 3-2022 sẽ khai thác các đường bay Đà Nẵng đến Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Lào, Campuchia. Trong điều kiện thị trường khả quan sẽ khai thác ngay các chuyến bay đi Nhật Bản, Hàn Quốc từ 1-4. 

Vietjet Air có kế hoạch khai thác chặng Đà Nẵng - Incheon và Daegu (Hàn Quốc) từ tháng 4 và Haneda, Osaka (Nhật Bản) từ tháng 5-2022. Đồng thời hãng này sẽ sớm xúc tiến đường bay đầy triển vọng là Đà Nẵng - New Delhi và Mumbai (Ấn Độ).

Để tạo thuận lợi cho chuyến bay quốc tế, các hãng hàng không đề xuất TP Đà Nẵng hỗ trợ chương trình đón khách và quảng bá, truyền thông việc mở cửa điểm đến Đà Nẵng ra thị trường quốc tế. Phối hợp mở cửa đồng thời các cơ sở du lịch, lưu trú, khu điểm vui chơi giải trí để tăng sức hút du khách. 

Đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, giảm tần suất xét nghiệm và giảm giá các loại phí dịch vụ phục vụ mặt đất tại sân bay Đà Nẵng. Ngoài ra, việc nối lại chuyến bay quốc tế không thể thành công nếu chỉ khai thác một chiều đưa khách vào. Do đó, Việt Nam cũng cần phải chuẩn bị các điều kiện cho người dân trong nước đi du lịch quốc tế.

Trao đổi với các hãng hàng không, ông Trần Phước Sơn - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đề nghị các hãng tiếp tục thúc đẩy nhanh việc khôi phục các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng ngay trong tháng 3-2022 và tăng số lượng, tần suất các đường bay quốc nội. 

Đặc biệt là các đường bay thị trường gần tại Đông Nam Á và Nhật Bản, Hàn Quốc cùng thị trường Nga. 

Chia sẻ về tình hình du lịch Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Sở Du lịch - cho hay hiện nay Đà Nẵng không còn rào cản hoạt động du lịch và dân sinh. Để chuẩn bị phục vụ du khách, gần 50% cơ sở cung ứng dịch vụ du lịch, 150 đơn vị lữ hành và nhiều khu điểm du lịch lớn đã hoạt động trở lại.

Đà Nẵng mở cửa tất cả dịch vụ, ráo riết chuẩn bị chương trình chào đón du khách Đà Nẵng mở cửa tất cả dịch vụ, ráo riết chuẩn bị chương trình chào đón du khách

TTO - Để đón khách trở lại, Đà Nẵng cho phép cơ sở dịch vụ du lịch như spa, massage, bar, nhà hàng, khách sạn được mở cửa hoạt động bất kể cấp độ dịch. Doanh nghiệp du lịch cũng ráo riết chuẩn bị chương trình kích cầu thu hút khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên