09/02/2022 15:23 GMT+7

Doanh nghiệp du lịch mong muốn lãnh đạo Đà Nẵng mạnh dạn mở cửa

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng bày tỏ mong muốn lãnh đạo TP và Sở Du lịch mạnh dạn hơn trong các chính sách mở cửa du lịch và công tác truyền thông về dịch bệnh để du khách yên tâm khi đi du lịch Đà Nẵng.

Doanh nghiệp du lịch mong muốn lãnh đạo Đà Nẵng mạnh dạn mở cửa - Ảnh 1.

Người dân và du khách tham quan check-in tại công viên APEC Đà Nẵng dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 9-2, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch nhân dịp đầu năm mới Nhâm Dần.

Tại cuộc gặp, Sở Du lịch đã chia sẻ những tín hiệu tích cực về du lịch trong dịp Tết Nhâm Dần vừa qua. Theo đó, những ngày nghỉ Tết, Đà Nẵng đón được hơn 36.000 lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu vui để ngành du lịch có niềm tin khởi sắc trở lại.

Theo Sở Du lịch, lãnh đạo Đà Nẵng rất quan tâm tới ngành du lịch và Thường trực Thành ủy sẽ có buổi làm việc với Sở Du lịch ngay những ngày đầu năm Nhâm Dần để có những chính sách cho việc mở cửa trở lại du lịch Đà Nẵng. Đồng thời khẳng định du lịch vẫn là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng.

Ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay các thành viên hiệp hội đã bàn bạc với các doanh nghiệp hội viên và ngành hàng không để xây dựng kế hoạch xúc tiến, chương trình kích cầu khi du lịch Đà Nẵng trở lại. 

Dự kiến sẽ có chương trình kích cầu vào khoảng cuối tháng 2-2022 này. Kế hoạch của doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng là sẽ đẩy mạnh thu hút khách nội địa từ tháng 3 và thu hút khách quốc tế từ tháng 4-2022.

Đồng thời, đại diện Hiệp hội Du lịch cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Đà Nẵng và Sở Du lịch mạnh dạn hơn trong các chính sách mở cửa du lịch và công tác truyền thông về dịch bệnh để du khách yên tâm khi đi du lịch Đà Nẵng. 

Theo ông Dũng, hiện Đà Nẵng đã triển khai tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19, do đó có thể mạnh dạn công bố đạt miễn dịch cộng đồng để du khách yên tâm quay lại.

Thực tế dù số lượng du khách đến Đà Nẵng dịp Tết Nhâm Dần vừa qua có tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng nếu so sánh với các tỉnh thành lân cận và các tỉnh đồng hạng về phát triển du lịch trong nước thì lượng khách Đà Nẵng đón được còn ở mức thấp.

Cụ thể, dịp Tết vừa rồi các tỉnh Kiên Giang, Lâm Đồng đón trên 100.000 lượt khách, Quảng Ninh đón tới 300.000 lượt, Khánh Hòa đón hơn 65.000 lượt. Hay các tỉnh lân cận trong khu vực miền Trung là Quảng Nam, Thừa Thiên Huế cũng đón 60.000-63.000 khách. Trong khi đó, với vị thế trung tâm du lịch miền Trung và cả nước, dịp này Đà Nẵng mới đón được 36.000 lượt khách.

Cho phép mở lại hoạt động spa, massage, karaoke

Để đẩy mạnh thu hút du khách trở lại, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch về việc cho phép mở lại hoạt động một số dịch vụ phục vụ du khách như spa, massage, karaoke tại các khu vực dịch bệnh có nguy cơ thấp, riêng hoạt động vũ trường cần được nghiên cứu kỹ và mở cửa chậm hơn các hoạt động trên.

Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022 Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022

TTO - Ngày 8-2, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong tháng 3-2022 TP sẽ khôi phục lại tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch toàn thành phố.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên