17/02/2022 11:54 GMT+7

Đà Nẵng: Cơ sở dịch vụ karaoke, spa, massage rón rén mở cửa

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, spa, massage tại Đà Nẵng bắt đầu mở cửa trở lại trong thận trọng sau khi lãnh đạo TP cho chủ trương nối lại hoạt động kinh tế - xã hội, đón khách du lịch.

Đà Nẵng: Cơ sở dịch vụ karaoke, spa, massage rón rén mở cửa - Ảnh 1.

Một số cơ sở kinh doanh karaoke trên tuyến đường Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đã mở lại hoạt động - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 17-2 tại tuyến đường Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu, nơi tập trung gần 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, một số cơ sở đã bắt đầu mở cửa trở lại sau nhiều tháng dừng hoạt động.

Xem lượng khách để cân nhắc hoạt động lại

Dù vậy, trong lần mở cửa này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không mở ra ồ ạt, mà chọn giải pháp mở cửa từng phần hoặc tiếp tục quan sát thị trường rồi mới đưa ra quyết định. Các cơ sở cũng cho biết có nhiều khó khăn khi mở lại hoạt động ngành dịch vụ như lượng khách còn quá ít, doanh thu chưa đủ bù chi phí, hoặc thiếu đội ngũ nhân viên phục vụ.

Anh Mai Tấn Hiệp, chủ cơ sở karaoke trên đường Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu, nói rằng nghe TP cho chủ trương mở cửa dịch vụ rất mừng bởi có thu nhập. Như nhiều cơ sở kinh doanh khác, anh Hiệp vay mượn ngân hàng để đầu tư dịch vụ. Do thời gian qua karaoke đóng cửa, việc xoay xở các khoản nợ rất khó khăn.

Theo anh Hiệp, để mở cửa lại, các cơ sở karaoke phải tốn nhiều chi phí đầu tư, sửa chữa lại máy móc, trang bị. Thời gian qua dừng hoạt động kéo dài, nhiều thiết bị phòng hát như tivi, ampli, hệ thống loa, hệ thống chiếu sáng… đã xuất hiện ẩm mốc, hư hỏng nhiều.

"Bây giờ TP đã cho hoạt động, chỉ còn phía doanh nghiệp, hộ kinh doanh có quyết định mở hay không. Nếu thấy lượng khách đủ để duy trì chi phí thì tôi nghĩ các cơ sở dịch vụ sẽ mở cửa thôi, không thể chờ đợi được nữa. Cơ sở của tôi mới mở lại hôm qua 16-2. Hôm đầu tiên khách vẫn còn ít, chủ yếu là khách gia đình, sinh viên nên chi tiêu có hạn chế", anh Hiệp nói.

Đà Nẵng: Cơ sở dịch vụ karaoke, spa, massage rón rén mở cửa - Ảnh 2.

Các cơ sở dịch vụ tại Đà Nẵng gặp khó khăn trong việc tuyển dụng lao động khi mở cửa trở lại - Ảnh: TẤN LỰC

Ủng hộ người dân chủ động mở cửa

Ông Đặng Xuân Sơn (62 tuổi), chủ cơ sở karaoke trên đường Đống Đa, quận Hải Châu, cho biết những ngày đầu mở cửa khách hàng không nhiều. Do đó, cơ sở chỉ gọi lại hạn chế một số nhân viên để phục vụ hoạt động, chưa mạnh dạn gọi tất cả nhân viên trở lại vì giai đoạn đầu thu chưa đủ bù chi.

Ông Sơn hy vọng với lộ trình mở cửa kinh tế - du lịch, trong dịp lễ 30-4, 1-5 và mùa du lịch hè năm nay du khách sẽ kéo về Đà Nẵng. Lúc đó, ngành dịch vụ sẽ khởi sắc vì được hưởng lợi từ nhu cầu chi tiêu của du khách.

Trong khi đó, một cơ sở dịch vụ massage trên đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, cho biết đang làm thủ tục đăng ký tạm trú và làm hợp đồng cho nhân viên để mở cửa hoạt động. Tuy nhiên, theo cơ sở này, hiện đa số nhân viên nghỉ việc thời gian dài đã về quê hoặc đi nơi khác, việc tuyển dụng trở lại rất khó khăn và khá vất vả để tuyển được nhân viên mới.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho hay căn cứ vào chủ trương của TP, quận cho phép người dân mở lại tất cả các hoạt động dịch vụ, trừ vũ trường. Theo ông Nhường, quan điểm của quận là trong bất cứ cấp độ dịch nào cũng phải cho người dân mở cửa phát triển kinh tế.

Tại quận Hải Châu, ông Lê Tự Gia Thạnh, chủ tịch UBND quận, nói dù TP chưa có văn bản chính thức thông báo chủ trương mở cửa ngành dịch vụ nhưng quận vẫn ủng hộ người dân chủ động mở cửa, không cấm đoán hoạt động dịch vụ.

Đà Nẵng mở cửa tất cả dịch vụ, ráo riết chuẩn bị chương trình chào đón du khách Đà Nẵng mở cửa tất cả dịch vụ, ráo riết chuẩn bị chương trình chào đón du khách

TTO - Để đón khách trở lại, Đà Nẵng cho phép cơ sở dịch vụ du lịch như spa, massage, bar, nhà hàng, khách sạn được mở cửa hoạt động bất kể cấp độ dịch. Doanh nghiệp du lịch cũng ráo riết chuẩn bị chương trình kích cầu thu hút khách.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên