Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Hàn Quốc: Triều Tiên lại bắn tên lửa, nghi là tên lửa hành trình

14/04/2020 15:12 GMT+7

TTO - Hôm nay 14-4, theo thông tin từ quân đội Hàn Quốc, Triều Tiên lại bắn nhiều tên lửa, được cho là các tên lửa hành trình, ra ngoài khơi bờ biển phía đông của Triều Tiên.

Hàn Quốc: Triều Tiên lại bắn tên lửa, nghi là tên lửa hành trình - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un kiểm tra các máy bay chiến đấu tại khu vực phía tây trong bức ảnh do KCNA phát đi ngày 12-4-2020 - Ảnh: KCNA

Theo Hãng tin AP, thông báo từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết các vật thể bắn đi hôm nay từ tỉnh Kangwon phía đông Triều Tiên được cho là các tên lửa hành trình.

Cụ thể hơn, trang Stripes dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng đi một loạt tên lửa hành trình đất đối hạm vào khoảng 7h sáng nay và thời gian tiến hành loạt bắn này kéo dài khoảng 40 phút. Loạt tên lửa nghi là tên lửa hành trình này đã bay khoảng 93 dặm (150km) trước khi rơi xuống biển.

Cùng với đó, cũng trong hôm nay 14-4, quân đội Hàn Quốc cho biết các máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã bay trên không phận thành phố Wonsan rồi bắn nhiều tên lửa xuống vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông.

Tất cả những động thái này, theo trang Stripes, được cho là màn phô trương sức mạnh trước dịp kỷ niệm quan trọng 108 năm sinh của nhà sáng lập quá cố của đất nước, ông Kim Nhật Thành.

Trong các tuần gần đây Triều Tiên đã tiến hành nhiều cuộc thử vũ khí và tên lửa tầm ngắn. Tuy nhiên hầu hết các cuộc thử nghiệm vũ khí của Triều Tiên tới nay là tên lửa đạn đạo và pháo tầm xa.

Theo tổ chức phi lợi nhuận Liên minh vận động phòng thủ tên lửa (Missile Defense Advocacy Alliance - MDAA), việc sử dụng các tên lửa hành trình là động thái bất thường của Triều Tiên khi MDAA căn cứ vào việc Bình Nhưỡng chỉ sở hữu các phiên bản tên lửa được thiết kế dành cho các hoạt động chống hạm.

Tình báo Mỹ và Hàn Quốc vẫn đang theo dõi, phân tích các cuộc phóng tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên thông báo của quân đội Hàn Quốc không nói rõ có bao nhiêu tên lửa đã được bắn đi và kiểu tên lửa đó là gì.

Tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa Mỹ - Triều cho tới nay vẫn bế tắc.

Triều Tiên vẫn họp quốc hội trong bối cảnh dịch COVID-19 Triều Tiên vẫn họp quốc hội trong bối cảnh dịch COVID-19

TTO - Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho biết truyền thông nhà nước Triều Tiên phát tin kỳ họp quốc hội ở Triều Tiên vẫn diễn ra ngày 13-4, dù chậm hơn 2 ngày so với kế hoạch ban đầu.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận