Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Hàn Quốc tổ chức tang lễ trực tuyến cho cố thị trưởng Seoul

12/07/2020 21:49 GMT+7

TTO - Tang lễ thị trưởng Park Won Soon sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến nhằm tuân thủ việc giãn cách xã hội chống dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tại Hàn Quốc tiếp tục tăng.

Hàn Quốc tổ chức tang lễ trực tuyến cho cố thị trưởng Seoul - Ảnh 1.

Người dân đến viếng cố thị trưởng Park Won Soon tại Seoul ngày 11-7 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Yonhap ngày 12-7 cho biết thi thể ông Park, hiện đang đặt tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, sẽ được chuyển đến tòa thị chính thành phố để tổ chức tang lễ. 

Số người tham dự sự kiện này chỉ giới hạn dưới 100 người, bao gồm người thân của ông Park, các quan chức cấp cao và đại diện một số nhóm dân sự.

Hình ảnh tang lễ được phát trực tiếp trên một số kênh Youtube và đài radio của thành phố.

Sau đó, thi thể ông Park sẽ được hỏa táng và đưa về chôn chất tại quê ở tỉnh Gyeongsang Nam.

Cái chết của ông Park cho tới nay là một kết cục kịch tính nhất cho một vụ việc nằm trong phong trào phản kháng nạn quấy rối tình dục Me Too ở Hàn Quốc.

Sáng sớm 10-7, người ta đã đưa được thi thể ông Park từ một ngọn núi ở thủ đô Seoul. Ông Park bất ngờ qua đời chỉ một ngày sau khi một cựu thư ký của ông gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát, cáo buộc ông đã có hành vi quấy rối tình dục bà.

Nếu các kết luận điều tra chính thức xác nhận ông Park đã tự tử thì ông sẽ trở thành chính trị gia Hàn Quốc ở cương vị cao nhất cho tới nay chọn cách kết thúc cuộc đời mình giống như cách cựu tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun từng làm năm 2009.

Đến nay đã hơn 11.000 người đến viếng tại khu tưởng niệm ông Park đặt ở nơi công cộng. Những người đến viếng được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và được kiểm tra thân nhiệt.

Trong ngày 12-7, số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng. Nước này ghi nhận thêm 44 ca mới, tăng 9 ca so với ngày trước đó, bao gồm 21 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca đến nay lên 13.417.

Thị trưởng Seoul có vẻ đã tự tử sau những cáo buộc quấy rối tình dục Thị trưởng Seoul có vẻ đã tự tử sau những cáo buộc quấy rối tình dục

TTO - Thị trưởng thành phố Seoul, một cựu luật sư nhân quyền, qua đời trong vụ việc được đánh giá có vẻ như ông đã tự tử sau những cáo buộc quấy rối tình dục đang bị điều tra.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận