Thứ 5, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Thị trưởng Seoul biến mất, 'để lại lời nhắn như di chúc'

09/07/2020 18:34 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc đang tim kiếm Thị trưởng Seoul, ông Park Won-soon, sau khi con gái của ông báo không liên lạc được với cha mình.

Thị trưởng Seoul biến mất, để lại lời nhắn như di chúc - Ảnh 1.

Thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won-soon - Ảnh: DW

Một quan chức thuộc chính quyền thành phố Seoul, ông Kim Ji-hyeong, xác nhận với Hãng tin AP rằng ông Park không đến làm việc vào ngày 9-7.

Phía cảnh sát Hàn Quốc cho biết họ đang tìm kiếm vị thị trưởng. 17h17 ngày 9-7, con gái ông Park thông báo cha mình mất tích sau khi "rời nhà khoảng 4-5 tiếng và để lại lời nhắn giống như di chúc". Điện thoại của ông Park cũng được cho là không liên lạc được.

Cảnh sát cho biết các sĩ quan đã khoanh vùng một khu vực ở Seoul - nơi điện thoại của ông Park phát ra tín hiệu lần cuối. Giới chức năng đang dùng thiết bị bay không người lái (drone) và cảnh khuyển để truy tìm dấu vết.

Theo Hãng tin Reuters, ông Park rời nhà khoảng 10h40 ngày 9-7. Ông đội nón đen và đeo balô. Một cuộc họp chính sách dự tính diễn ra vào sáng ngày 9-7 đã bị hủy vì thị trưởng vắng mặt.

Ông Park trở thành thị trưởng Seoul vào năm 2011. Ông tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ thứ 3 và cũng là nhiệm kỳ cuối cùng của mình hồi tháng 6-2019.

Vị thị trưởng 64 tuổi này là một nhà hoạt động xã hội lâu năm và từng là một luật sư. Ông được biết đến với việc lên tiếng phản đối sự bất công kinh tế và xã hội ngày một lớn tại Hàn Quốc.

Ông Park là thành viên Đảng Dân chủ đồng hành của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Ông cũng được coi là gương mặt sáng giá cho kỳ tranh cử tổng thống tại quốc gia này vào năm 2022.

Tổng thống Hàn Quốc bị chỉ trích vì gửi hoa viếng mẹ của tội phạm tình dục Tổng thống Hàn Quốc bị chỉ trích vì gửi hoa viếng mẹ của tội phạm tình dục

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bị chỉ trích vì đã gửi hoa chia buồn tới đám tang của mẹ một tội phạm tình dục bị kết án.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận