Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Đã tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul Park Won Soon

09/07/2020 23:00 GMT+7

TTO - Sau loạt thông tin mất tích suốt chiều tối 9-7, cảnh sát thành phố Seoul xác nhận ông Park Won Soon, thị trưởng thành phố Seoul, đã qua đời.

Đã tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul Park Won Soon - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Seoul tập trung tại khu vực tìm thấy xác thị trưởng Park - Ảnh: Yonhap News

Theo Hãng tin Yonhap, thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won Soon, được phát hiện đã qua đời vào gần 1h sáng ngày 10-7 (giờ địa phương), sau khi mất liên lạc từ ngày 9-7.

Một sĩ quan cảnh sát đã phát hiện thi thể của thị trưởng Park sau nhiều giờ liền tìm kiếm ở khu vực núi Bukak, phía bắc thành phố Seoul. Theo truyền thông Hàn Quốc, đây cũng là nơi ghi nhận hình ảnh cuối cùng của vị thị trưởng. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết của ông Park.

Đã tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul Park Won Soon - Ảnh 2.

Thị trưởng Seoul Park Won Soon - Ảnh: Bloomberg

Trước đó, vào sáng  9-7, thị trưởng Park Won Soon được con gái thông báo mất tích sau khi ông biến mất 4 - 5 tiếng liền và để lại lời nhắn giống như di chúc. Vụ mất tích của thị trưởng Park được truyền thông Hàn Quốc cho là có liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục cựu thư ký của ông.

Tối 8-7, cựu thư ký của thị trưởng Park Won Soon, gọi tắt là A, đã đệ đơn khiếu nại ông về tội quấy rối tình dục tại Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul, theo tờ Chungang Ilbo.

Theo đơn khiếu nại, cô A đã liên tục bị ông Park quấy rối tình dục kể từ khi bắt đầu làm thư ký cho ông vào năm 2017. Người này cũng tuyên bố rằng ngoài việc bị đụng chạm thân thể, cô cũng phải gửi hình ảnh cá nhân của mình thông qua tin nhắn điện thoại nhiều lần.

Cô A cho biết cô không phải là nạn nhân duy nhất. Tuy nhiên, những người khác vì lo sợ thế lực của thị trưởng Park nên không dám báo cáo.

Cảnh sát thành phố Seoul cho biết họ đã triệu tập thêm các nhân chứng có liên quan để tiếp tục điều tra.

Theo Đài SBS, vẫn chưa xác nhận được chính xác rằng thị trưởng Park có biết đến cáo buộc quấy rối tình dục hay chưa, cũng như mối liên hệ giữa vụ việc này và sự mất tích của ông Park. Giới chức trách thành phố Seoul cho biết họ vẫn chưa thể xác nhận sự thật về cáo buộc và hiện tại chỉ mới có lời khai của nguyên đơn.

Thị trưởng Seoul biến mất, Thị trưởng Seoul biến mất, 'để lại lời nhắn như di chúc'

TTO - Cảnh sát Hàn Quốc đang tim kiếm Thị trưởng Seoul, ông Park Won-soon, sau khi con gái của ông báo không liên lạc được với cha mình.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận