23/01/2018 11:09 GMT+7

Hàn Quốc cấm giao dịch tiền điện tử từ tài khoản nặc danh

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Các tài khoản ngân hàng nặc danh tại Hàn Quốc sẽ bị cấm tiến hành giao dịch tiền kỹ thuật số. Quy định này chính thức có hiệu lực từ 30-1.

Hàn Quốc cấm giao dịch tiền điện tử từ tài khoản nặc danh - Ảnh 1.

Ảnh: SENSOR TOWER

Theo hãng tin Reuters, nhà chức trách Hàn Quốc hôm nay (23-1) công bố kể từ ngày 30-1, nước này sẽ cấm các tài khoản ngân hàng nặc danh thực hiện các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Dễ hiểu là với động thái này, cơ quan chức năng Hàn Quốc muốn ngăn chặn tình trạng có những đối tượng lợi dụng tiền ảo để rửa tiền hoặc thực hiện các hành vi phạm pháp khác.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Seoul, ông Kim Yong-beom, phó chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc , cho biết các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước sẽ không được phép chuyển tiền vào các ví giao dịch tiền điện tử trừ khi tên trên các tài khoản ngân hàng của họ khớp với tên của người thực hiện các giao dịch tiền ảo.

Thông báo mới của Hàn Quốc về quy định giao dịch tiền điện tử được công bố sau một loạt các cảnh báo của giới hoạch định chính sách toàn cầu về giao dịch tiền điện tử.

Tuần trước, một quan chức cấp cao Bộ tài chính Hàn Quốc cho biết nước này đang cân nhắc về khả năng dừng các giao dịch tiền điện tử trong nước.

Trước đó cơ quan quản lý Hàn Quốc cho biết sẽ gửi tới các ngân hàng địa phương những quy định hướng dẫn cụ thể, chi tiết về việc xác thực danh tính phù hợp với các khách hàng của họ theo tên thật trong các giao dịch tiền điện tử.

Theo quy định mới, để có thể chuyển tiền vào các ví tiền điện tử, các nhà giao dịch loại tiền này cần phải tự xác thực danh tính thật trong khi giao dịch, đồng thời cũng phải khớp danh tính thật đó với các ngân hàng trong nước trước ngày 30-1.

Theo Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tại Hàn Quốc, tính tới 02g14 GMT ngày 23-1 (tức 9h14’ cùng ngày giờ Việt Nam), giá bitcoin đã giảm 4,35%, còn 12.567 USD/BTC so với ngày trước đó.

Trong khi đó tại sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg, bitcoin được giao dịch với mức 10.750 USD/BTC.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên