07/10/2022 12:06 GMT+7

Hàn Quốc bắt trưởng phòng kinh doanh của Do Kwon

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Cùng với cuộc điều tra đang diễn ra về sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt Yoo Mo, trưởng phòng kinh doanh của Terraform Labs, trợ lý chính của Do Kwon (đồng sáng lập Terraform Labs).

Hàn Quốc bắt trưởng phòng kinh doanh của Do Kwon - Ảnh 1.

Trưởng phòng kinh doanh của Terra đã bị bắt - Ảnh: FORKAST

Công tố viên Choi Sung Kook xác nhận với trang tin Forkast vào hôm 5-10, Văn phòng Công tố quận Nam của Seoul ban hành lệnh bắt đối với Yoo Mo, trưởng phòng kinh doanh của Terra, với cáo buộc vi phạm Đạo luật thị trường vốn và vi phạm lòng tin và gian lận.

Các công tố viên cáo buộc Yoo thổi phồng và thao túng giá thị trường của tiền mã hóa Luna.

Địa điểm và ngày tháng chính xác của vụ bắt giữ không được ông Sung Kook tiết lộ.

Tuy nhiên, Tòa án quận Nam Seoul đang làm việc để đưa ra "phán quyết cuối cùng" đối với Yoo về vấn đề có phải nhận trát hầu tòa hay không.

Trước đó, ngày 14-9, công tố viên đã ban hành lệnh bắt 5 người liên quan tới Terraform Labs và giám đốc Do Kwon.

Mặc dù Do Kwon thường xuyên khẳng định Terra không phải là một dự án lừa đảo và anh ta cũng đã mất toàn bộ giá trị tài sản ròng của mình trong sự kiện xóa sổ 40 tỉ USD ngoạn mục hồi tháng 5, các nhà chức trách ở Hàn Quốc vẫn đang truy nã anh ta.

Hàn Quốc đã vô hiệu hộ chiếu của giám đốc Kwon và yêu cầu Interpol đưa ra "thông báo đỏ" cùng với lệnh bắt giữ, để điều tra sự cố Terra-LUNA sụp đổ.

Sự sụp đổ thảm khốc của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 đã xóa sổ hàng tỉ USD khỏi thị trường tiền mã hóa và tiền tiết kiệm của nhà đầu tư.

Hàn Quốc đề nghị Interpol truy nã Do Kwon, nghi phạm làm bốc hơi 40 tỉ USD tiền mã hóa Hàn Quốc đề nghị Interpol truy nã Do Kwon, nghi phạm làm bốc hơi 40 tỉ USD tiền mã hóa

TTO - Các công tố viên Hàn Quốc đề nghị Interpol phát thông báo truy nã đỏ toàn cầu với Do Kwon, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty Terraform Labs hiện đã không còn hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên