04/06/2023 18:53 GMT+7

Hai vợ chồng trúng sét, vợ chết, chồng bị thương

Hai vợ chồng ở tỉnh Khánh Hòa trên đường từ rẫy keo trở về nhà thì bị sét đánh khiến người vợ chết, chồng bị thương.

Chiều 4-6, lãnh đạo UBND xã Diên Điền (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) cho hay lúc hơn 15h cùng ngày, trên địa bàn xã xảy ra vụ sét đánh trúng hai vợ chồng khiến người vợ chết, người chồng bị thương.

Thời điểm trên, chị N.T.T.T. (45 tuổi, trú xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và chồng trên đường đi làm rẫy keo ở xã Diên Điền trở về nhà thì bị sét đánh trúng.

Hậu quả, chị T. chết tại chỗ. Chồng chị bị thương, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, hiện nay tại Khánh Hòa hay có mưa vào chiều tối. Những trận mưa này thường kèm theo lốc xoáy, sấm sét...

Vì vậy, khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường, người dân cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn, không tập trung đông người.

Khi đang ở ngoài trời, nếu không tìm được chỗ trú ẩn, phải tránh xa các cây cao, không đứng ở đỉnh đồi, không đứng ở các vùng đất trống trải, vứt bỏ các vật dụng kim loại trong người; cũng không đứng, ngồi cạnh cột điện, hoặc đường dây tải điện, vì đây là những nơi dễ bị sét đánh hay dây điện bị đứt nên rất nguy hiểm.

Bị sét đánh chết khi đang chỉ huy kè bãi lở sông ở Thái BìnhBị sét đánh chết khi đang chỉ huy kè bãi lở sông ở Thái Bình

Đang chỉ huy việc kè bãi lở sông Hữu Hóa, thuộc xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy, Thái Bình, người đàn ông bị sét đánh trúng chết tại chỗ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên