29/10/2021 08:10 GMT+7

Hải Tiến được quy hoạch thành trung tâm du lịch tỉnh Thanh Hóa

HOÀI VY
HOÀI VY

Biển Hải Tiến được tỉnh Thanh Hóa quy hoạch trở thành đô thị biển trong 10 năm tới. Theo đó, biển Hải Tiến sẽ trở thành một trong những điểm du lịch và nghỉ dưỡng lớn nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Đô thị biển Hải Tiến - trung tâm du lịch trọng điểm của Thanh Hóa

Biển Hải Tiến có đường bờ biển dài 12 km, đây là bãi biển dài nhất miền Bắc, nằm cách thủ đô Hà Nội 150 km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 20km, cách thành phố Sầm Sơn 15 km. Xét về khoảng cách, Hải Tiến gần Hà Nội hơn so với thành phố Sầm Sơn.

Cuối năm 2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định 5241/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch bao gồm toàn bộ các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Trường và một phần các xã Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Phong.

Theo quy hoạch được duyệt, đô thị Hải Tiến sẽ là trung tâm du lịch trọng điểm du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa với các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và là trung tâm dịch vụ thương mại. Điểm du lịch này được định hướng phát triển theo hướng Tây và Nam, kết nối hữu cơ với thành phố Sầm Sơn để hình thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Nghi Sơn.

Hải Tiến được quy hoạch thành trung tâm du lịch tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Các bãi biển thuộc khu vực Hải Tiến có nét hoang sơ của một vùng đất chưa được khám phá - Ảnh: H.V

Là một vùng đất mới chưa được khám phá, biển Hải Tiến với những bãi cát trắng mịn, những rừng phi lao chạy dài tít tắp, nước biển trong xanh, cảnh vật hoang sơ và bờ biển thoải dài. 

Gần với bãi biển Hải Tiến là những điểm thăm quan, du lịch đặc sắc của tỉnh Thanh Hóa như: Suối cá thần Cẩm Lương, khu du lịch sinh thái Pù Luông, vườn quốc gia Bến En, động Từ Thức, động Tiên Sơn - Hàm Rồng… 

Giới đầu tư đánh giá biển Hải Tiến sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực phía Bắc. Đó là lý do du lịch Hải Tiến ngày một "thăng hạng" không chỉ trong Thanh Hóa, mà còn của khu vực Bắc Trung Bộ.

Nhiều dự án án lớn ‘đổ bộ’ vào biển Hải Tiến

Để đánh thức tiềm năng biển Hải Tiến, thời gian qua hàng loạt siêu dự án của các đại gia địa ốc đã và chuẩn bị khởi động trong dịp cuối năm nay để đưa biến Hải Tiến trở thành trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa.

Trong tháng 10, Flamingo đã công bố ra thị trường tổ hợp giải trí và tiệc tùng Flamingo Hải Tiến. Dự án này có ba mặt tiền biển, sở hữu vị thế đẹp nhất của biển Linh Trường (Hải Tiến, Thanh Hóa). 

Dự án được phát triển theo mô hình Lasvegas, Macau, sau khi hoàn thành Flamingo Hải Tiến sẽ cung ứng ra thị trường hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 cửa hàng mua sắm, tổ hợp hơn 40 quán bar - bia club, tạo lập thiên đường thể thao biển và không gian tiệc tùng lớn nhất Thanh Hóa. Tất cả được bố trí tập trung trên tuyến phố đi bộ và con đường lễ hội dài lên đến 2.000 m của dự án. Theo đại điện của chủ đầu tư, khách du lịch sẽ phải mất cả tuần để khám phá hết tổ hợp này.

Hải Tiến được quy hoạch thành trung tâm du lịch tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.

Dự án Flamingo Hải Tiến có ba mặt tiền biển, sở hữu vị thế đẹp nhất của biển Linh Trường (Hải Tiến, Thanh Hóa) - Ảnh: H.V

Ngoài ra, sắp tới tập đoàn Flamingo cũng sẽ công bố một tổ hợp nghỉ dưỡng theo mô hình Universal có quy mô hơn 1.300 ha tại khu vực biển Hải Tiến.

Theo ý tưởng của Flamingo, đại dự án được phát triển theo mô hình thành phố du lịch, với các resort chủ đề, các thiên đường giải trí xuyên đêm, trung tâm biểu diễn văn hóa thực cảnh và công nghệ ánh sáng, công viên safari digital… Dự án này được chủ đầu tư kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch của biển Hải Tiến (tỉnh Thanh Hóa) như cách mà Flamingo đã đưa Đại Lải (tỉnh Vĩnh Phúc) lên bản đồ du lịch, hay nâng tầm du lịch biển Cát Bà (TP Hải Phòng).

Phát triển theo định hướng mô hình kinh tế ban đêm, khu mua sắm giải trí tại Flamingo sẽ tạo sức hút mạnh mẽ du lịch về đêm, gia tăng số ngày nghỉ dưỡng và chi tiêu du lịch tại đây. Flamingo Hải Tiến cũng được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy đưa Hải Tiến trở thành trung tâm du lịch biển số 1 Thanh Hóa, thu hút hàng triệu du khách, kéo dài kỳ lưu trú của du khách đến Hải Tiến.

Hải Tiến được quy hoạch thành trung tâm du lịch tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 3.

Công viên safari digital tại Flamingo Hải Tiến sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho hàng triệu du khách.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... đang chờ đón đại dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn của tập đoàn Flamingo sắp khởi động tại biển Hải Tiến. Anh Phúc, một nhà đầu tư đến từ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội chia sẻ bất động sản nghỉ dưỡng Thanh Hóa ngày càng hấp dẫn, ra đến biển Hải Tiến nhiều khu đất đẹp rộng mênh mông, có sức hút rất lớn với giới đầu tư.

Flamingo sẽ triển khai hai dự án giải trí và tiệc tùng hơn 2 tỉ USD tại Thanh Hóa Flamingo sẽ triển khai hai dự án giải trí và tiệc tùng hơn 2 tỉ USD tại Thanh Hóa

Tập đoàn Flamingo vừa chính thức khởi công dự án Flamingo Hải Tiến chuyên về giải trí xuyên đêm, và dự kiến sẽ triển khai thêm một đại đô thị nghỉ dưỡng kết hợp công viên chủ đề mô hình Universal quy mô 1.300 ha tại bãi biển Hải Tiến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên