11/01/2023 05:19 GMT+7

Hai thanh niên cho vay nặng lãi, chụp ảnh người vay đe dọa khi đòi nợ

Hai thanh niên tại Quảng Bình vừa bị bắt vì cho vay nặng lãi lên đến 365%/năm. Hai người này còn chụp ảnh người vay tiền rồi tung lên mạng xã hội để đòi nợ.

Hai thanh niên cho vay nặng lãi, chụp ảnh người vay đe dọa khi đòi nợ - Ảnh 1.

Một trong hai thanh niên cho vay nặng lãi vừa bị công an Quảng Bình bắt giữ - Ảnh: TRẦN TUẤN

Ngày 10-1, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn bắt hai thanh niên vì có hành vi cho vay nặng lãi. Ngoài ra, hai người này còn được xác định chụp ảnh người vay để tung lên mạng xã hội khi đòi nợ.  

Hai người này gồm Phạm Thành Văn (30 tuổi) và Võ Văn Nghiệp (32 tuổi), cùng trú thị xã Ba Đồn.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, trong hai năm vừa qua, Văn và Nghiệp đã cho trên 60 người vay tiền với tổng số tiền trên 28 tỉ đồng. Đáng chú ý, mức lãi suất mà hai người này cho vay cao nhất lên đến 365%/năm.

Cơ quan công an cũng xác định hai người này luôn chụp ảnh người đến vay để đưa lên mạng xã hội khi đến hạn đòi nợ để gây sức ép.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của hai người này, lực lượng công an đã thu giữ trên 100 hợp đồng vay mượn tiền cùng nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Hiện cả Văn và Nghiệp đều đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Bắt nhóm cho vay nặng lãi từ Hà Nội vào Đà Nẵng làm ăn Bắt nhóm cho vay nặng lãi từ Hà Nội vào Đà Nẵng làm ăn

TTO - Ngày 15-12, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa bắt giữ nhóm người ở Hà Nội đến Đà Nẵng cho vay nặng lãi với lãi suất từ 146 - 304%/năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên