06/03/2018 11:03 GMT+7

Hải quân Mỹ hát ‘Nối vòng tay lớn’ ở cầu Rồng - Đà Nẵng

PHƯƠNG VY
PHƯƠNG VY

TTO - Tối 5-3, cư dân mạng thích thú trước đoạn clip ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ trình diễn bài ‘Nối vòng tay lớn’ với người dân Đà Nẵng.

Ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ hát Nối vòng tay lớn - Video: Facebook Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink

Trong đoạn clip, nữ binh sĩ Emily Kershaw và ban nhạc Hạm đội 7 bùng cháy với bài hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khiến khán giả bất ngờ và hào hứng.

Tài khoản Minh Luận bình luận: "Không biết tập từ hồi nào mà ban nhạc hát hay ghê". Anh Ho Le Huynh Nguyen đánh giá: "Hải quân Mỹ đến Việt Nam hát bài kết thúc chiến tranh cùng người dân kết thành vòng tay lớn. Quá tuyệt".

Năm 2012, khi tới Việt Nam giao lưu, các binh sĩ của ban nhạc Hạm đội 7 cũng đã biểu diễn ca khúc Trống cơm tại công viên Biển Đông (Đà Nẵng). Theo kế hoạch, ngày 7-3, họ sẽ tiếp tục trình diễn giao lưu tại đây.

Hải quân Mỹ hát ‘Nối vòng tay lớn’ ở cầu Rồng - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nữ binh sĩ Emily Kershaw và ban nhạc biểu diễn tối 5-3 - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tối 5-3, đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink  phát trực tiếp phần biểu diễn của Hạm đội 7 trên trang Facebook cá nhân. Đoạn clip này nhận được hơn 9.400 lượt thích và 2.900  bình luận. Người chia sẻ clip lên đến 6.100 người. Ước tính đã có 217.000 lượt xem.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị 5 ngày (từ ngày 5-3 đến 9-3) của thuỷ thủ đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E.Meyer. 

Nhóm sĩ quan và thuỷ thủ đoàn sẽ tham gia một số hoạt động tại Đà Nẵng như biểu diễn văn nghệ, giao lưu tại Làng trẻ em SOS, Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cơm, Trung tâm Bảo trợ xã hội…

Hạm đội 7 được xem là hạm đội lớn nhất trong Hải quân Mỹ, với 50 - 60 chiến hạm. Khi đến Việt Nam, ban nhạc của hạm đội này không chỉ làm cư dân mạng cảm thấy thân thiện mà còn làm mọi người bất ngờ với khả năng hát tiếng Việt lưu loát.

Hạm đội 7 chơi nhạc trên công viên Biển Đông Hạm đội 7 chơi nhạc trên công viên Biển Đông Hải quân Mỹ Hải quân Mỹ 'cháy' hết mình cùng người dân Đà Nẵng Xem Xem 'nanh vuốt' của Đại bàng vàng
PHƯƠNG VY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên