Tag: Hạm đội 7

Mỹ lên tiếng vụ tàu chiến bị Trung Quốc xua đuổi ở Biển Đông

Hạm đội 7 thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo hoạt động của tàu khu trục USS Hopper ở Biển Đông, sau khi Trung Quốc nói đã trục xuất tàu này.

Tư lệnh hải quân Mỹ nói Trung Quốc phải bị thách thức ở Biển Đông

Ngày 27-8, tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ tuyên bố “hành vi hung hăng” của Trung Quốc ở Biển Đông phải bị thách thức và kiểm soát.

Quan chức Mỹ tố Trung Quốc gia tăng các cuộc ngăn chặn trên không ở Biển Đông

TTO - Ngày 17-8, phó đô đốc Karl Thomas, tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, cho biết ông nhận thấy các cuộc ngăn chặn trên không “thiếu an toàn” do quân đội Trung Quốc thực hiện ở khu vực Biển Đông có dấu hiệu gia tăng.

Tàu chiến Mỹ qua eo biển Đài Loan, Trung Quốc nói Mỹ 'cố ý phá hoại hòa bình'

TTO - Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục USS Curtis Wilbur đã quá cảnh như thường lệ qua eo biển Đài Loan, chứng minh cam kết của Mỹ với khu vực. Tuy nhiên, Trung Quốc nói Mỹ 'cố ý phá hoại hòa bình và ổn định khu vực'.

Mỹ bác tin bị quân đội Trung Quốc 'xua đuổi' ở gần Trường Sa

TTO - Hải quân Mỹ khẳng định không có chuyện tàu chiến của họ bị Trung Quốc xua đuổi ở gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam và Trung Quốc chỉ đang nỗ lực khẳng định yêu sách phi pháp, quá đáng ở Biển Đông.

Hai tàu khu trục Mỹ thực thi tự do hàng hải gần Hoàng Sa và Trường Sa

TTO - Hai tàu chiến Mỹ tiếp tục các hoạt động tự do hàng hải (FONOPs) theo thông báo ngày 29-4, bất chấp Trung Quốc nói đã ‘trục xuất’ tàu Mỹ khỏi Hoàng Sa.

Hải quân Mỹ nhảy 'Gangnam style' trong trung tâm dạy nghề ở Đà Nẵng

TTO - Tại trung tâm dạy nghề cho trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng, binh sĩ tàu sân bay USS Theodore Roosevelt đã cùng nhảy với các em những điệu nhảy vui nhộn.

USS Theodore Roosevelt ghé Đà Nẵng là chuyến thăm thông thường của tàu Mỹ

TTO - Bộ Ngoại giao ngày 5-3 cho biết sự kiện nhóm tàu USS Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng là chuyến thăm thông thường trong khuôn khổ kỉ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.

Tàu chiến Mỹ lại đi qua eo biển Đài Loan, lần thứ 9 trong năm nay

TTO - Ngày 12-11, tàu chiến Mỹ USS Chancellorsville được trang bị tên lửa dẫn đường đã đi qua eo biển Đài Loan, một động thái chắc chắn sẽ làm dấy lên phản ứng từ Trung Quốc.

40 năm đối đầu Mỹ - Iran (1979-2019) - Kỳ 1: Chiến dịch giải cứu con tin thất bại

TTO - Quan hệ Mỹ - Iran từ Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979 đến nay đã trải qua nhiều thăng trầm, từ căng thẳng, tạm hòa hoãn rồi lại đối đầu. Trong 40 năm thù địch, không ít lần Mỹ tiến hành chiến dịch đối phó với Iran.