Tag: cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Phan Mạnh Quỳnh: Lòng tốt như mạch nước ngầm

Phan Mạnh Quỳnh ấp ủ album mang tên "Nước ngầm" vì tin rằng lòng tốt của con người như mạch nước ngầm, nếu được khơi thông sẽ tuôn trào đến mọi nơi.

“Như là mây giang hồ” của họa sĩ Đinh Cường vẽ Trịnh Công Sơn về với Bảo tàng Mỹ thuật Huế

TTO - Một nhóm nghệ sĩ có tên là nhóm Gác Trịnh đã tặng lại bức tranh “Như là mây giang hồ” vẽ chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn của họa sĩ Đinh Cường cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

Huế tìm khu đất thích hợp đặt mộ phần nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đang giao cho các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát, tìm khu đất nghĩa trang thích hợp để gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đưa mộ phần của ông về Huế.

Người Hà Nội đội mưa dự khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn

TTO - Tối 11-5, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khai trương không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ và chính thức mở cửa phố đi bộ Trịnh Công Sơn dài 900m.

Trịnh Công Sơn trong cái nhìn của truyền thông quốc tế

TTO - 'Nhạc sĩ được yêu mến nhất Việt Nam', 'Bob Dylan của Việt Nam'…là những cách gọi mà báo chí nước ngoài thường dùng khi viết về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Hải quân Mỹ hát ‘Nối vòng tay lớn’ ở cầu Rồng - Đà Nẵng

TTO - Tối 5-3, cư dân mạng thích thú trước đoạn clip ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ trình diễn bài ‘Nối vòng tay lớn’ với người dân Đà Nẵng.

Người Huế đội mưa lạnh xem 'thần đồng piano' Evan Le biểu diễn

TTO - Tối 29-12, mặc cho mưa lạnh, rất đông khán giả ở TP Huế đã đến xem 'thần đồng piano' người Mỹ gốc Việt Evan Le biểu diễn.

Người Đà Lạt nghe Khánh Ly tâm sự ngày gặp lại danh ca

TTO - Tối 28-12, ca sỹ Khánh Ly đã tổ chức buổi tọa đàm thân mật Vòng tay nhân ái với người hâm mộ Đà Lạt.

Xem clip Trịnh Công Sơn và Trần Tiến "ngồi hát ca bềnh bồng"

TTO - Trong phim tài liệu do Hãng phim TFS sản xuất để tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có những cảnh quay hiếm như Trịnh Công Sơn đi dạo Sài Gòn cùng Trần Tiến và ngồi đàn ca với anh em bằng hữu.

Tiếng hát Ánh Tuyết - Kỳ 2: Những bài hát không quên

TTO - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc sinh thời thường rơi nước mắt khi nghe Ánh Tuyết hát bài Đường xa vạn dặm. Sự nghiệp của Ánh Tuyết còn gắn với Tiến quân ca, Buồn tàn thu, Ô mê ly...