12/10/2023 10:15 GMT+7

Lân Nhã hát mộc mạc nhạc Trịnh

15 năm ca hát, Lân Nhã phát hành album thứ hai trong sự nghiệp mang tên Nhiên gồm các ca khúc của Trịnh Công Sơn.

Lân Nhã hát nhạc Trịnh với tâm trạng thoải mái, không đặt nặng so sánh với ca sĩ khác - Ảnh: NVCC

Lân Nhã hát nhạc Trịnh với tâm trạng thoải mái, không đặt nặng so sánh với ca sĩ khác - Ảnh: NVCC

Lân Nhã nói với Tuổi Trẻ rằng anh ấp ủ thực hiện album nhạc Trịnh khá lâu nhưng cảm thấy chưa đủ độ "chín" và vướng đợt dịch COVID-19 nên đến thời điểm này mới phát hành:

"Tôi bắt đầu đi hát bằng những ca khúc nhạc Trịnh nên muốn làm một sản phẩm chỉn chu nhất để tri ân người nhạc sĩ tài ba.

Trước đây tôi chưa tự tin, nhưng giờ tôi cảm thấy mình biết đặt cảm xúc vào câu hát sao cho "tĩnh" nhất, để không gian cho khán giả nghe và ngẫm nghĩ.

Con đường âm nhạc tôi đang đi do tính cách quyết định.

Tôi rất hài lòng với vị trí hiện tại và cảm thấy hạnh phúc, đầy đủ. Tôi đã khác với chính mình ngày xưa nhiều lắm".

Khi có năng lượng hồn nhiên thì những tình cảm tôi gửi gắm sẽ thật và đúng nhất. Đó là điều tôi muốn tự nhắc nhở bản thân mình.

LÂN NHÃ

Khi thực hiện Nhiên, ca sĩ Lân Nhã nhận được sự hỗ trợ nhiều từ bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - về tác quyền.

Lân Nhã bảo anh luôn được sự ủng hộ từ gia đình cố nhạc sĩ. Mọi người xem anh như người nhà. Đây là may mắn với Lân Nhã.

Em còn nhớ hay em đã quên - Sáng tác: TRỊNH CÔNG SƠN; Ca sĩ: LÂN NHÃ

Ngoài những ca khúc nhạc Trịnh quen thuộc được khán giả hay yêu cầu khi hát ở phòng trà, Lân Nhã còn đưa vào album những ca khúc mới lần đầu anh trình bày.

Lân Nhã không cố gắng để làm khác, vì theo anh, mỗi ca sĩ hát đã khác nhau rồi, cảm xúc càng khác nhau:

"Tôi chỉ làm, không nghĩ quá nhiều về chuyện sợ. Ngày xưa tôi sợ hơi nhiều, thành ra không dám làm gì hết. Bây giờ tôi phải để nỗi sợ nhỏ nhất.

Có thể với người khác là bình thường, nhưng với tôi tốc độ chạy theo âm nhạc như vậy là quá nhanh.

Còn chạy nhanh quá nhiều khi tôi sẽ bị ngã. Tôi muốn đi đúng định hướng tiếp cận mọi thứ bằng sự hồn nhiên từ ban đầu".

Những ca khúc trong album Nhiên gồm những bài Lân Nhã yêu thích và những bài vừa yêu thích vừa có kỷ niệm.

Về tên gọi album, Lân Nhã cho biết anh bước vào con đường ca hát rất hồn nhiên, đó là đi thi một cuộc thi ca hát không chủ đích rồi bén duyên đi hát. Nhiên còn là tên con gái anh - Mộc Nhiên. Nhiên như nhắc nhở anh luôn phải sống với nghề một cách hồn nhiên nhất có thể.

Không chỉ nghe Nhiên trên các nền tảng nghe nhạc số, Lân Nhã còn phát hành album dạng CD, đĩa than, có cả băng cassette. Lý do được Lân Nhã lý giải là sau phát hành album đầu tiên Nhã vào năm 2020, anh thấy khán giả bắt đầu nghe lại đĩa vật lý.

Rồi cộng tác với nhạc sĩ Đức Trí, Lân Nhã thấy thêm nhu cầu với đĩa than. Băng cassette vẫn có màu riêng, lạ của nó. Lân Nhã nghĩ những sản phẩm vật lý có giá trị lâu đời, khán giả có thể nghe đi nghe lại nhiều lần. Mặt khác đĩa than, CD, băng cassette còn có giá trị lưu trữ.

Lân Nhã thổi làn gió mới cho ‘Vàng phai trước ngõ’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công SơnLân Nhã thổi làn gió mới cho ‘Vàng phai trước ngõ’ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Bản tình ca bất hủ 'Vàng phai trước ngõ' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Lân Nhã thổi vào làn gió mới, với sự hỗ trợ của guitarist Dũng Đà Lạt và nghệ sĩ sáo Hoàng Yến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên