Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Hải quân cung cấp gần 5 triệu lít nước sinh hoạt cho dân vùng hạn mặn

23/03/2020 17:03 GMT+7

TTO - Chiều 23-3, tại cảng cá Vàm Láng, tàu 935 (hải đội 811, lữ đoàn 125, Vùng 2 hải quân) cung cấp hơn 200.000 lít nước ngọt cho nhân dân huyện Gò Công Đông (Tiền Giang). Đây là chuyến tàu chở nước thứ 14 của hải quân đến với bà con vùng hạn mặn.

Hải quân cung cấp gần 5 triệu lít nước sinh hoạt cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Chiến sĩ tàu 935 bơm nước lên bồn cho bà con huyện Gò Công Đông - Ảnh: VÕ MINH THẮNG

Trước đó, vào thời điểm sát Tết Nguyên đán, trước diễn biến phức tạp của tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên các địa bàn các tỉnh miền Tây đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của nhân dân địa phương, được sự chỉ đạo của Quân chủng Hải quân, Bộ tư lệnh Vùng 2 đã chủ động liên hệ với các địa phương đề xuất về việc hỗ trợ cấp nước ngọt sinh hoạt cho nhân dân các vùng hạn mặn.

Cho đến nay, sau 3 tháng sử dụng 3 tàu chở nước chuyên dùng là tàu 935, 936, 937, dưới sự chỉ huy của Vùng 2 hải quân đã tổ chức vận chuyển 14 chuyến nước ngọt đến cung cấp cho 9 huyện của 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang với số lượng gần 5 triệu lít nước sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Vùng 2 hải quân đã tặng 20 bồn chứa nước loại 500 lít cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương nơi cấp nước để bà con có dụng cụ dự trữ nước sinh hoạt.

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ hải quân còn tổ chức phát tờ rơi, cấp khẩu trang miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực cấp nước.

Tại buổi cấp nước, ông Huỳnh Văn Hải, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, bày tỏ tình cảm trân trọng trước sự quan tâm giúp đỡ, đồng hành của Hải quân Nhân dân Việt Nam với bà con vùng hạn mặn tỉnh Tiền Giang trong thời điểm thiếu nước sinh hoạt trầm trọng hiện nay.

Hải quân cung cấp gần 5 triệu lít nước sinh hoạt cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

Phát tờ rơi, cấp khẩu trang miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực cấp nước - Ảnh: VÕ MINH THẮNG

VÕ MINH THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận