Tag: Hải quân Anh

Thổ Nhĩ Kỳ chặn 2 tàu phá mìn của Hải quân Anh tới Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối cho phép 2 con tàu phá mìn đi qua eo biển Bosphorus và Gallipoli của nước này để đến Biển Đen.

Bộ Quốc phòng Nga: Hải quân Anh đã làm nổ đường ống dẫn khí Nord Stream

TTO - Ngày 29-10, Bộ Quốc phòng Nga nói các quân nhân thuộc Hải quân Anh đã làm nổ đường ống dẫn khí đốt Nord Stream vào tháng trước. Tuyên bố này trực tiếp cáo buộc một thành viên hàng đầu của NATO phá hoại cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga.

Đại dương sâu đến mức nào?

TTO - Độ sâu trung bình của đại dương là khoảng 3.700m. Điểm sâu nhất của đại dương được biết đến hiện nay là Challenger Deep thuộc rãnh Mariana với độ sâu khoảng 10.935m (gần 11km).

Tàu sân bay tỉ đô của Anh bị gãy chân vịt ngay khi rời cảng?

TTO - Tàu sân bay HMS Prince of Wales, một trong những niềm tự hào của quân đội Anh, bị hỏng ngay trên biển chưa đầy 24 giờ sau khi rời cảng Portsmouth cho hải trình "bước ngoặt" dài 4 tháng tới Mỹ.

Chỉ huy tàu sân bay HMS Queen Elizabeth: 'Anh muốn nghiêng về châu Á'

TTO - Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh vừa cập cảng Singapore vào đầu tuần này. Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay này xác nhận ý định của Anh "nghiêng" về châu Á và tăng hiện diện quân sự tại đây.

Anh cử nhóm tàu sân bay 'lớn nhất một thế hệ' đến Biển Đông

TTO - Tàu sân bay Queen Elizabeth và 8 tàu chiến khác cùng hàng ngàn thủy thủ sẽ lên đường tới châu Á từ đầu tháng 5. Trong hành trình dài 28 tuần, nhóm tàu chiến Anh sẽ đi qua Biển Đông, ghé thăm hơn 40 nước.

Tàu sân bay Anh tiến tới châu Á

TTO - Tờ Nikkei Asia ngày 5-12 dẫn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản tiết lộ hải quân Anh sẽ cử một nhóm tác chiến tàu sân bay tới châu Á sớm nhất vào đầu năm 2021.

Mỹ, Anh lần đầu phối hợp tập trận 6 ngày trên Biển Đông

TTO - Các tàu khu trục của hải quân Mỹ và Anh đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập "ứng phó các mối quan ngại an ninh chung" trên Biển Đông từ ngày 11 đến 16-1.

Nga dọa đáp trả ý định lập căn cứ quân sự ở Đông Nam Á của Anh

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Matxcơva sẽ có các biện pháp đáp trả tương xứng nếu việc Anh lập căn cứ quân sự ở Đông Nam Á và vùng Caribe tạo ra các mối đe dọa tới Nga và các đồng minh của Nga.

Siêu dự án tàu sân bay bằng băng của Anh đã chết yểu như thế nào?

TTO - Siêu tàu sân bay bằng băng nặng 2 triệu tấn, dài hơn 600m được tin là có thể sống sót và không bao giờ chìm trước các đòn tấn công ngư lôi của tàu ngầm phát xít Đức giờ đã nằm dưới đáy hồ Patricia, Canada.