Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hải Phòng thưởng nóng thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games

12/12/2019 13:20 GMT+7

TTO - Ngày 12-12, UBND TP Hải Phòng đã trích gần 1,6 tỉ đồng ngân sách để "thưởng nóng" cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt huy chương tại kỳ SEA Games 30 vừa rồi.

Hải Phòng thưởng nóng thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng - trao bằng khen, tiền thưởng cho các vận động viên, huấn luyện viên đoạt huy chương vàng SEA Games 30 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tại kỳ đại hội thể thao khu vực, TP Hải Phòng có 13 vận động viên, 3 huấn luyện viên tham dự, đạt thành tích 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. So với kỳ SEA Games 29, đoàn Hải Phòng chỉ có 1 vận động viên đoạt huy chương vàng, kỳ này được xem là thành tích đặc biệt nổi bật của thể thao TP. 

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 30, chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã quyết định trao thưởng cho 1 tập thể và 17 cá nhân.

Cụ thể, các vận động viên đoạt huy chương vàng được thưởng 200 triệu đồng, huy chương bạc 100 triệu đồng và huy chương đồng 50 triệu đồng. Ngoài ra, lãnh đạo Tập đoàn Thép Việt - Úc cũng trao thưởng 300 triệu đồng cho các vận động viên đoàn thể thao TP Hải Phòng.

Những vận động viên đoạt huy chương vàng được trao thưởng 200 triệu đồng gồm: thủ môn Nguyễn Văn Toản của đội tuyển U22 Việt Nam, VĐV Đào Thị Hồng Nhung thi đấu ở bộ môn võ gậy, VĐV Vũ Ngọc Sơn bộ môn kurash và VĐV Nguyễn Việt Anh môn thể dục aerobic.

Hải Phòng thưởng nóng thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games - Ảnh 2.

Mỗi vận động viên đoạt huy chương vàng SEA Games 30 được TP Hải Phòng "thưởng nóng" 200 triệu đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên lề buổi lễ, thủ môn Nguyễn Văn Toản gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, người hâm mộ khi bản thân đã được rất nhiều người tin tưởng, trao cơ hội thi đấu.

"Cảm xúc của em đến lúc này vẫn rất xúc động, hạnh phúc trước sự chào đón của người hâm mộ trong nước cũng như nhân dân thành phố cảng. Bản thân em chỉ biết tự nhủ phải tiếp tục chăm chỉ tập luyện để cùng các thành viên trong đội tuyển đạt những thành tích thi đấu tốt trong thời gian tới", Văn Toản chia sẻ.

Trong buổi lễ, ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP Hải Phòng - chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên đã mang thành tích vẻ vang về cho thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Thành cho biết cả Thành ủy và ban lãnh đạo UBND TP đều thống nhất cao đối với nghị quyết mới về chế độ dinh dưỡng cho các vận động viên, huấn luyện viên với tiêu chuẩn cao gấp 1,5 lần so với hiện tại.

Tới đây tại SEA Games 31 mà Việt Nam đăng cai tổ chức, một số bộ môn thi đấu sẽ được tổ chức tại Hải Phòng, TP phải tập trung cải tạo cơ sở vật chất để chuẩn bị đáp ứng sự kiện thể thao lớn này.

Hải Phòng thưởng nóng thủ môn Văn Toản và các VĐV đoạt huy chương SEA Games - Ảnh 3.

Đoàn vận động viên, huấn luyện viên TP Hải Phòng chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo TP - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhà Văn Toản dựng rạp, nấu 60 mâm cỗ mời cả làng đến cổ vũ U22 Việt Nam Nhà Văn Toản dựng rạp, nấu 60 mâm cỗ mời cả làng đến cổ vũ U22 Việt Nam

TTO - Tại quê nhà của thủ môn Văn Toản ở thôn Hữu Quan, xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, mọi người tất bật dựng rạp và chuẩn bị 60 mâm cỗ để mời toàn thể bà con hàng xóm đến cổ vũ cho trận chung kết của U22 Việt Nam.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận