Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19

20/08/2020 15:18 GMT+7

TTO - Hải Phòng và Quảng Ninh đều áp dụng biện pháp tạm dừng các tuyến phà, đò ngang kết nối với Hải Dương, đồng thời lập chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào bằng đường bộ nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Các phương tiện đi từ tỉnh Hải Dương vào Quảng Ninh đều được kiểm soát chặt chẽ tại chốt kiểm soát cầu Đá Vách - Ảnh: MINH ĐỨC

Tại TP Hải Phòng, Ban thường vụ Thành ủy vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, nêu rõ các quận ủy, huyện ủy có trách nhiệm chỉ đạo các tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cấp thôn, tổ dân phố triển khai rà soát, nắm chắc số người đến từ vùng có dịch, nhất là đến từ TP Hải Dương, huyện Nam Sách, Bình Giang, Thanh Hà và các khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội khác để kịp thời đưa đi cách ly y tế tập trung.

TP Hải Phòng thực hiện đóng cửa các đường mòn, lối tắt, đò ngang tiếp giáp với tỉnh Hải Dương thuộc các huyện: An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng. Đồng thời thành lập bổ sung 3 chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ.

Trước đó vào ngày 18-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng cũng ban hành văn bản yêu cầu những trường hợp người dân đến từ khu vực đang bị phong tỏa cách ly y tế tại tỉnh Hải Dương không được vào TP Hải Phòng, trường hợp vào phải đi cách ly y tế tập trung theo quy định. Đối với những người đang làm việc tại Hải Phòng, đề nghị ở lại.

Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân thực hiện khai báo y tế khi di chuyển qua chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 5, đoạn qua TP Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tương tự Hải Phòng, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành điện khẩn chỉ đạo việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào địa bàn Quảng Ninh. Tạm dừng các bến đò giữa thị xã Đông Triều với các địa phương của tỉnh Hải Dương.

Tạm thời không cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương và ngược lại. Đối với phương tiện đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác vẫn hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Hải Phòng, Quảng Ninh siết trở lại các cửa ngõ để ngăn dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Người dân qua lại khu vực cửa ngõ giữa Hải Dương với TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đều được đo thân nhiệt - Ảnh: TIẾN THẮNG

Quảng Ninh yêu cầu thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch nếu không thuộc đối tượng cách ly y tế bắt buộc. Cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến hoặc đi qua TP Hải Dương kể từ ngày 15-8 và những người đến các địa điểm có trường hợp mắc COVID-19 đã được công bố, trở về địa phương nhưng chưa qua 14 ngày.

Những người đến hoặc đi qua các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Ngoài ra, từ ngày 19-8, bên cạnh các hoạt động karaoke, vũ trường phải tạm dừng trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo tạm dừng các hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, bar, pub, club, dịch vụ internet, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận