Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát y tế tại khu tiếp giáp Hải Dương

14/08/2020 18:28 GMT+7

TTO - Tại cuộc họp khẩn ngày 14-8, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng yêu cầu thiết lập 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương nhằm kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát y tế tại khu tiếp giáp Hải Dương - Ảnh 1.

Ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chủ trì cuộc họp khẩn trong ngày 14-8 và chỉ đạo lập 6 chốt kiểm soát y tế tại các điểm kết nối giữa Hải Phòng và Hải Dương - Ảnh: haiphong.gov.vn

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Hải Dương diễn biến phức tạp, đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, địa phương này đã phải quyết định cách ly xã hội toàn TP Hải Dương để khoanh vùng, kiểm soát dịch từ ngày 14-8.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết đến nay tại Hải Phòng chưa có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bệnh xuất hiện là rất lớn khi tỉnh Hải Dương có nhiều ca nhiễm bị mất dấu F0.

Đặc biệt, giữa TP Hải Phòng và Hải Dương có các tuyến đường kết nối với lượng người dân di chuyển qua lại khá đông. Người dân tại Hải Dương sang Hải Phòng để khám chữa bệnh và làm việc tại các khu công nghiệp cũng lớn.

"Hải Phòng hiện nay tạm thời kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng về và các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 751. Tuy nhiên cần phải khẩn trương có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào từ địa phương lân cận", bà Xanh đề nghị.

Hải Phòng lập 6 chốt kiểm soát y tế tại khu tiếp giáp Hải Dương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Hải Phòng kiểm tra thân nhiệt hành khách đi từ Hải Dương sang - Ảnh: T. THẮNG

Chủ trì cuộc họp, ông Lê Khắc Nam - phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chỉ đạo thiết lập ngay 6 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Theo đó, giao Công an TP chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự và Sở Y tế thực hiện kiểm tra, khai báo y tế, ghi chép thông tin những người từ Hải Dương, Hà Nội vào TP Hải Phòng nhằm phục vụ việc truy vết, khoanh vùng trong trường hợp sau này có yếu tố lây nhiễm.

Lãnh đạo UBND huyện An Lão và huyện Thủy Nguyên chủ trì lập tổ chốt để kiểm soát đối với việc người đi đến giữa hai địa phương qua các phà, đò nhỏ.

Bên cạnh đó, ông Nam chỉ đạo bổ sung thêm việc tạm dừng hoạt động quán bar, massage trên địa bàn; không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m và đeo khẩu trang khi ra ngoài…

Quảng Trị lập các tổ kiểm soát cộng đồng để chống COVID-19 Quảng Trị lập các tổ kiểm soát cộng đồng để chống COVID-19

TTO - Ông Đỗ Văn Hùng, giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, cho biết sở đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh thực hiện việc thành lập các tổ kiểm soát cộng đồng để phòng chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận