10/05/2019 17:26 GMT+7

'Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc'

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri trong ngày 10-5 nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng ngày 10-5 - Ảnh: TIẾN PHƯỚC

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ băn khoăn trước tình hình dịch bệnh trong chăn nuôi diễn biến phức tạp thời gian gần đây. Tình trạng "được mùa mất giá" và nông dân bỏ ruộng có chiều hướng gia tăng, việc tích tụ đất đai còn để sản xuất lớn còn gặp nhiều vướng mắc.

Cử tri đề nghị các bộ ngành, địa phương có các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt và đồng bộ hơn để lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn phát triển nhanh và thực sự bền vững.

Phát triển là để phục vụ nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp thu và ghi nhận các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời đánh giá cao những tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Kiến Thụy.

Thủ tướng cho biết tình hình đất nước phát triển ổn định, niềm tin của nhân dân được nâng lên rõ nét. Đặc biệt, công tác phòng chống tham nhũng được tăng cường, dưới sự chỉ đạo của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thực hiện hết sức quyết liệt, mang lại niềm tin lớn trong nhân dân.

Thủ tướng nhận định điều đáng mừng là chúng ta đang phát triển không chỉ các ngành công nghiệp, dịch vụ mà định hướng phát triển công nghệ, nhất là các doanh nghiệp công nghệ cao, có giá trị gia tăng lớn để có thể vươn ra tầm cao, tầm xa của nền kinh tế số trong thời đại công nghiệp 4.0.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi cơ sở vật chất của Hải Phòng từ cầu đường, xây dựng nông thôn mới ngày càng được quan tâm đặc biệt. Hàng trăm tỉ đồng được huy động từ nhà nước cùng nhân dân để xây dựng nông thôn mới. 

Không chỉ lo phát triển kinh tế mà các gia đình chính sách, đối tượng người nghèo được quan tâm đặc biệt.

"Cái gốc cuối cùng của sự phát triển là để phục vụ nhân dân, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng tốt hơn nữa. Hải Phòng đã cùng cả nước thực hiện tốt điều này trong thời gian vừa qua" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Phải phát triển công nghệ và thu hút doanh nghiệp công nghệ cao

Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gợi mở một số hướng phát triển trong thời gian tới khi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều 10-5 - Ảnh: TIẾN PHƯỚC

Sau hoạt động tiếp xúc cử tri tại Kiến Thụy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chiều cùng ngày.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng lưu ý lãnh đạo Hải Phòng không được chủ quan bởi có rất nhiều thách thức đang ở phía trước.

"Cần xác định phát triển Hải Phòng không chỉ là sự phát triển cho một địa phương mà là cho kinh tế vùng, kinh tế phía Bắc. Hải Phòng là trung tâm phát triển của cả phía Bắc và thành phố phải xác định đây là trách nhiệm hết sức nặng nề của mình" - Thủ tướng nêu ý kiến.

Gợi mở hướng phát triển mới cho Hải Phòng, Thủ tướng yêu cầu thành phố phải phát triển công nghệ và thu hút doanh nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm đến dịch vụ logistics để nơi đây trở thành trung tâm dịch vụ logistics lớn nhất, phát triển cảng biển hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, thu hút thêm nhiều hãng hàng không, mở thêm nhiều chuyến bay đến sân bay Cát Bi với tinh thần "mở cửa bầu trời".

Cùng với đó, phải chú trọng hạ tầng du lịch với tầm vóc cao hơn, thu hút mạnh mẽ hơn với các khách sạn tiêu chuẩn, khu nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí…

"Người làm du lịch Hải Phòng cần phải tìm hiểu khách du lịch đến đây muốn mua gì mang về để từ đó có những sản phẩm đặc sắc nhất phục vụ phát triển du lịch" - Thủ tướng gợi ý với ngành du lịch thành phố.

Cũng trong chiều 10-5, Thủ tướng cùng với lãnh đạo TP Hải Phòng đã dự và cắt băng khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Quy Nhơn (Bình Định), Cần Thơ và TP.HCM (và ngược lại) tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi của hãng hàng không Bamboo Airways.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên