Tag: công tác phòng chống tham nhũng

10 năm, Phú Yên phát hiện, khởi tố 85 vụ án tham nhũng, tiêu cực

TTO - Công tác phát hiện, xử lý, phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Phú Yên có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít khó khăn cần được trung ương hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết, tháo gỡ.

Lãnh đạo phải trọng liêm sỉ, biết xấu hổ khi bản thân, người thân tham nhũng

TTO - Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo, phải biết trọng liêm sỉ, giữ danh dự, biết xấu hổ khi bản thân và người thân tham nhũng, lãng phí.

Hai cán bộ bị kỷ luật vì vi phạm kê khai tài sản, thu nhập

TTO - Một ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Cam Ranh và một lãnh đạo xã ở tỉnh Khánh Hòa đã bị kỷ luật nặng do vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập.

Không 'vặt' chút nào

TTO - Có hay không 'một bộ phận không nhỏ' cán bộ, công chức coi việc 'nhận quà' là tương đối bình thường. Vì nó 'tương đối phổ biến' nên tổng lượng 'quà' mà các công bộc nhà nước đã nhận không thể thống kê được?

'Thanh toán điện tử không có tác hại mà chỉ có... tác lợi'

TTO - Ý tưởng "Ngày không dùng tiền mặt" do báo Tuổi Trẻ phát động nhận được sự ủng hộ của nhiều đại biểu Quốc hội. Đại biểu Lê Thanh Vân - ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - ngân sách Quốc hội - nói đây là sự "đón đầu một xu hướng mới".

'Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc'

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri trong ngày 10-5 nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

'Lấy kỷ luật Đảng thay xử lý hình sự là tổn thương uy tín Đảng'

TTO - Quan điểm được nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng ngày 25-6 - "kỷ luật của Đảng phải nghiêm hơn pháp luật" - nhận được sự đồng tình của cán bộ, Đảng viên.

'19 tuổi đã có biệt phủ, mới phó phòng tài sản đã đồ sộ'

TTO - Đại biểu Nguyễn Anh Trí "thốt" lên khi thảo luận dự án Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi tại Quốc hội hôm nay 13-6: có những "hotgirl" mới 19 tuổi đã sở hữu biệt phủ, có người mới phó phòng cơ ngơi đã vài ngàn mét vuông...

Thanh tra phải đặt mình vào vị trí của dân

TTO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ra kết luận thanh tra phải đúng sai rõ ràng, không biến trắng thành đen và không để chìm xuồng những vụ việc đã, sẽ thanh tra.

Để xảy ra tham nhũng, 39 người đứng đầu bị xử lý

TTO - Theo thống kê của Chính phủ, năm 2017 có 39 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng bị xử lý kỷ luật (tăng 28 người so với 2016).