Tag: được mùa mất giá

Vì đâu khoai lang bán không trôi, giá rớt thảm?

Giá khoai lang Tây Nguyên chính vụ đang tụt dốc không phanh từ 10.000 đồng/kg còn 3.500 đồng/kg, nông dân ngậm ngùi bán dưới giá thành sản xuất, vì đâu nên nỗi?

Chị chanh dây trợ giúp anh cà phê

Chuyện "được mùa mất giá, được giá mất mùa" không buông tha bất cứ loại nông sản nào. Từ thanh long, sầu riêng, cam sành đến chanh dây...

Thứ trưởng Trần Thanh Nam: Không để lặp lại 'được mùa mất giá'

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam yêu cầu đẩy mạnh khâu thị trường, chủ động để không lặp lại việc “được mùa mất giá”.

Chuyển đổi số cần giúp người dân tránh 'được mùa mất giá'

TTO - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã “đặt hàng” năm vấn đề về chuyển đổi số ở Đồng bằng sông Cửu Long - nơi không có địa phương nào trong nhóm 10 địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số của cả nước.

Được mùa mất giá, ùn tắc nông sản gây thiệt hại, bức xúc cho bà con

TTO - Theo chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, giá các loại vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp tăng cao và nhanh hơn sự tăng giá nông sản, tình trạng được mùa mất giá, ùn tắc nông sản vẫn còn xảy ra, gây thiệt hại cho người nông dân.

Giá tiêu 'xập xình', nông dân vui trong lo âu

TTO - Sau thời gian dài giá dưới đáy, nông dân ở tỉnh Bình Phước phá bỏ vườn tiêu trồng các loại cây khác, hoặc bỏ hoang vì không có tiền đầu tư, mùa thu hoạch niên vụ 2020-2021 giá tiêu lại tăng khá mạnh rồi xập xình lên xuống.

Ông Tuấn 'khoai tây'

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn (chủ tịch Hội Nông dân huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được nhiều nông dân gọi là ông Tuấn “khoai tây” bởi quý mến ông và những cây khoai tây là sinh kế.

Nông dân Philippines trúng mùa xoài, bán rẻ như cho

TTO - Mùa xoài năm nay Philippines dự báo sẽ dư thừa đến 2.000 tấn xoài do được mùa. Xoài được bán rẻ như cho nhưng người dân vẫn được kêu gọi hãy mau mau ăn xoài trước khi chúng quá chín và thối rữa.

'Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc'

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri trong ngày 10-5 nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Nông dân neo lúa chờ giá

TTO - Nông dân ĐBSCL lại đối mặt vụ lúa đông xuân "được mùa mất giá". Không chịu cảnh ngồi nhìn giá lúa tuột dốc, nông dân đã tìm nhiều cách để qua cơn bĩ cực, đó là trữ lúa chờ giá tăng trở lại.