Tag: lĩnh vực nông nghiệp

Australia kéo dài thời gian lưu trú cho lao động nước ngoài

Chính phủ Australia ngày 4/4 đã công bố quyết định cho phép lao động người nước ngoài kéo dài thời gian lưu trú tại nước này trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Gần 250 thí sinh dự thi tay nghề cấp bộ

TTO - Gần 250 thí sinh đến từ 27 trường trên cả nước đã tham dự hội thi tay nghề cấp bộ với 19 nghề trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp.

Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục bán công ty con cho Trường Hải

TTO - Một trong hai công ty do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) làm chủ tịch HĐQT là Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) tiếp tục công bố thông tin về việc bán công ty cho công ty có liên quan THACO.

'Hải Phòng phải là trung tâm phát triển của phía Bắc'

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi về huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri trong ngày 10-5 nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Hợp tác nâng tầm nông sản Việt

Hồi tháng 8-2018, dư luận cả nước lẫn giới doanh nghiệp hết sức ngỡ ngàng khi thông tin hợp tác chiến lược giữa Công ty CP ôtô Trường Hải (Thaco) với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố.

Khi các hợp tác xã đổi đời cạnh tranh toàn cầu

TTO - Không chỉ thu hút doanh nghiệp tham gia làm xã viên, nhiều hợp tác xã (HTX) đã tham gia nhiều khâu để sản xuất, xuất khẩu và cạnh tranh trên thị trường nước ngoài thành công.

Nhìn thiên nhiên - đoán thời tiết

Biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu, tại Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng thì sự ảnh hưởng của biến động này ngày càng biến động phức tạp hơn, không theo quy luật khí hậu thông thường của những năm trước kia.

Bộ trưởng Úc nướng thịt, uống bia VN

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Úc David Littleproud đã ghé một cửa hàng thịt ở quận 2, TP.HCM dùng bữa trưa.

Hướng đến kinh tế 4.0, Thái Lan không nói suông

TTO - Đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao trong vòng 20 năm tới, Thái Lan sẽ phải đào tạo 13 triệu lao động tay nghề cao. Và quốc gia này quyết hoàn thành Thái Lan 4.0.

Gạo Việt sẽ vào siêu thị các thị trường khó tính

TTO - Một doanh nghiệp Việt Nam đang cùng nông dân trồng trọt và chế biến sản phẩm gạo để xuất khẩu vào các thị trường khó tính nhất thế giới như Nhật Bản, Mỹ...