15/02/2020 11:19 GMT+7

Hải Phòng đề nghị công an điều tra việc chỉnh sửa văn bản đề xuất nghỉ học

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - UBND TP Hải Phòng khẳng định văn bản xin ý kiến cho học sinh nghỉ học từ ngày 16 đến 26-2 của Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hải Phòng xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là giả mạo và cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ việc này.

Hải Phòng đề nghị công an điều tra việc chỉnh sửa văn bản đề xuất nghỉ học - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo Sở GD-ĐT Hải Phòng xin ý kiến thành phố cho học sinh nghỉ học thêm đến hết ngày 26-2

Ngày 15-2, UBND TP Hải Phòng khẳng định đây là văn bản giả mạo và thông tin trên đã được chỉnh sửa cắt ghép.

Cụ thể, từ tối 14-2, người dùng mạng xã hội chia sẻ một văn bản (số 235/BC-SGDĐT-VP ngày 14-2-2020) được cho là của Sở GD-ĐT Hải Phòng về việc xin ý kiến cho học sinh nghỉ học từ ngày 16 đến hết ngày 26-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Trong đó có ghi "Sở Giáo dục và đào tạo kính đề nghị UBND thành phố cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 16 đến hết ngày 26-2".

Thực tế, đây là văn bản giả mạo đã được chỉnh sửa, cắt ghép lại từ văn bản số 235/BC-SGDĐT-VP ngày 7-2-2020 của Sở GD-ĐT Hải Phòng về việc xin ý kiến cho học sinh nghỉ học từ ngày 8 đến hết ngày 16-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Theo tìm hiểu, đến ngày 15-2 thì Sở GD-ĐT TP mới có văn bản chính thức gửi UBND TP đề xuất tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 17 đến hết 23-2 nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đề xuất này sau đó được thành phố chấp thuận trong cùng ngày 15-2.

Để làm rõ hành vi giả mạo văn bản và lan truyền trên mạng xã hội, Sở GD-ĐT cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý.

Hải Phòng đề nghị công an điều tra việc chỉnh sửa văn bản đề xuất nghỉ học - Ảnh 2.

Văn bản thật của Sở GD-ĐT Hải Phòng

Văn bản TP.HCM cho học sinh nghỉ học tiếp đến hết ngày 21-2 thật hay giả? Văn bản TP.HCM cho học sinh nghỉ học tiếp đến hết ngày 21-2 thật hay giả?

TTO - Từ tối 12-2 đến sáng nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho của Sở GD-ĐT TP.HCM. Nội dung văn bản cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 21-2, tức thứ 6 tuần sau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận