Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2

13/02/2020 14:30 GMT+7

TTO - Liên quan đến văn bản giả mạo về việc cho học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học, lãnh đạo UBND TP đề nghị công an điều tra.

Công an điều tra vụ giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học đến 21-2 - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo đang lan truyền trên mạng

Ngày 13-2, liên quan đến việc mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học tiếp, ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP.HCM - vừa yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo TP cùng với Sở Thông tin và truyền thông điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, từ tối 12-2 đến sáng nay (13-2), trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. Nội dung văn bản cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 21-2, tức thứ 6 tuần sau.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - khẳng định: "Đây là văn bản giả mạo, không đúng!".

Thật vậy, nếu nhìn kỹ sẽ thấy văn bản đang lan truyền trên mạng không có con dấu của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP - cũng cho biết: "Hiện ngành giáo dục TP đang thực hiện các bước cần thiết để báo cáo UBND TP, chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2. Dự kiến ngày 14-2, TP sẽ có quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh".

Trước tình hình văn bản giả đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, sáng 13-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định văn bản cho nghỉ học đến hết ngày 21-2 là giả.

Ngày 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Ngày 6-2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2.

Bắt thanh niên giả nhiễm virus corona ngã xuống sàn, co giật trên tàu Bắt thanh niên giả nhiễm virus corona ngã xuống sàn, co giật trên tàu

TTO - Một thanh niên mới đây đã bị bắt vì tội gây hoang mang, sau khi giả bộ có triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới và co giật trên sàn tàu điện ngầm.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận