24/10/2019 16:40 GMT+7

ĐH Y dược Hải Phòng cảnh báo người dân đừng tin văn bản giả mạo

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Trường ĐH Y dược Hải Phòng vừa có văn bản báo cáo gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế về việc phát hiện một văn bản giả mạo thông tin thông báo tuyển sinh liên thông y đa khoa năm 2019 của trường này nhằm mục đích trục lợi bất chính.

ĐH Y dược Hải Phòng cảnh báo người dân đừng tin văn bản giả mạo - Ảnh 1.

Tờ thông báo mạo danh Trường ĐH Y dược Hải Phòng để chiêu sinh - Ảnh: TIẾN THẮNG chụp lại

Cụ thể, Trường ĐH Y dược Hải Phòng tại địa chỉ số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng ngày 23-10, có văn bản báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan về việc phát hiện văn bản giả mạo kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa năm 2019.

Nội dung của văn bản "Thông báo số 1257/TB-ĐHYDHP ngày 23-9-2019 về việc kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019" là hoàn toàn giả mạo, có thể nhằm mục đích lừa đảo để trục lợi. Trường xác nhận cho đến nay chưa có kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y khoa năm 2019.

Trước đó, tờ thông báo lấy danh Trường ĐH Y dược Hải Phòng này xuất hiện, với nội dung trường này đứng ra tổ chức chiêu sinh những người trong ngành giao thông vận tải, đáp ứng yêu cầu của Bộ GD-ĐT, để đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa.

Thông báo này còn thông tin cụ thể về thời gian ôn thi dự tuyển, thời gian ôn tập dự kiến và thời gian tổ chức thi tuyển, công bố kết quả thi tuyển.

Sau khi kiểm tra, Trường ĐH Y dược Hải Phòng khẳng định toàn bộ nội dung thông báo nêu trên đều không đúng sự thật, đây là văn bản giả mạo nên người dân cần cảnh giác, tránh mất tiền oan.

Bệnh viện Quân đội 108 lên tiếng về các phòng khám giả mạo Bệnh viện Quân đội 108 lên tiếng về các phòng khám giả mạo

TTO - Chiều 19-8, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã lên tiếng khi có nhiều phòng khám, cơ sở tư nhân mạo danh bệnh viện 108 để thu hút người bệnh, đồng thời khẳng định không có cơ sở nào ngoài địa chỉ số 1 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên