25/06/2018 18:15 GMT+7

Hải Phòng chấn chỉnh chất lượng đội tàu du lịch

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhìn nhận công tác quản lý các tàu thuyền hoạt động du lịch trên địa bàn thời gian vừa qua đã bị buông lỏng.

Hải Phòng chấn chỉnh chất lượng đội tàu du lịch - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lữ hành tại Hải Phòng sẵn sàng chi tiền tỉ để đầu tư nâng cấp chất lượng tàu du lịch của mình - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 25-6, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì buổi làm việc với các sở ngành liên quan và yêu cầu triển khai rốt ráo các biện pháp chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động tàu du lịch trên địa bàn.

Việc chấn chỉnh công tác quản lý và hoạt động của tàu du lịch trên địa bàn TP Hải Phòng được đặt ra sau khi xảy ra một số sự cố, trong đó có việc du khách nước ngoài phàn nàn về chất lượng tàu du lịch ở mức "tồi tệ" đối với tàu Hoàng Phương 16 àm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh du lịch của địa phương.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Sở Giao thông vận tải cùng ý kiến của các ngành, địa phương, đơn vị liên quan trong buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - nhìn nhận công tác quản lý các tàu thuyền hoạt động du lịch trên địa bàn thời gian vừa qua đã bị buông lỏng.

Ông Tùng yêu cầu Sở Du lịch và UBND huyện Cát Hải, UBND quận Đồ Sơn triển khai cấp bách các giải pháp thiết lập lại trật tự quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ của các tàu du lịch. 

Theo đó, các chủ phương tiện có nhu cầu hoạt động du lịch trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, khu vực biển Đồ Sơn phải đến đăng ký hoạt động tại UBND huyện Cát Hải và UBND quận Đồ Sơn trước ngày 30-6-2018.

Tạm thời bố trí 6 cụm điểm neo đậu cho các tàu du lịch lưu trú qua đêm trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà tại các khu vực: Quai Tơ, Tùng Gấu, Tùng Tràng, Việt Hải, Gia Luận (Hòn Thoi Quýt). 

Mức thu phí lưu trú qua đêm sẽ công bố sau khi HĐND thành phố ban hành nghị quyết vào đầu tháng 7-2018.

Câc Sở Du lịch, Y tế được giao hoàn thành việc đào tạo, hướng dẫn, cấp giấy chứng chỉ nghiệp vụ du lịch, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu cho đội ngũ vận hành, khai thác, nhân viên tham gia hoạt động dịch vụ du lịch trên tàu. Sở Tài nguyên và môi trường cùng UBND các quận, huyện Đồ Sơn, Cát Hải hướng dẫn chủ phương tiện hoàn thiện các thủ tục về bảo vệ môi trường. 

Sau ngày 30-7, Ban An toàn giao thông tổ chức kiểm tra hoạt động của các tàu du lịch, xử lý hoặc kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động đối với các tàu không đủ điều kiện.

Tạm dừng hoạt động ba tàu du lịch trên vịnh Hạ Long Tạm dừng hoạt động ba tàu du lịch trên vịnh Hạ Long

TTO - Để các phương tiện khác đeo bám theo bán hàng hóa, hải sản cho du khách trên vịnh Hạ Long, thuyền trưởng 3 tàu du lịch bị đề nghị cấm hoạt động 6 tháng

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên