Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động

22/02/2021 15:18 GMT+7

TTO - Đây là nội dung được ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy TP Hải Phòng - chỉ đạo tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc phát hiện một trường hợp bệnh nhân dương tính COVID-19 tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 1.

Người dân tại các khu vực phong tỏa sẽ được UBND thành phố Hải Phòng cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm thiết yếu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có một mẫu dương tính, sau đó chuyển Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng để xét nghiệm khẳng định và xác định mẫu gửi dương tính COVID-19.

Cụ thể, trường hợp dương tính là chị Đ.T.Ph. (26 tuổi, trú tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Bệnh nhân này có bố, mẹ làm nghề chở đò tay trong cảng Vật Cách. Thông tin khai thác ban đầu xác định trong 14 ngày trở lại đây, Ph. không đi ra khỏi TP Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm soát các lối vào xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên - người dân không phải ở địa bàn xã được yêu cầu quay đầu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Bệnh nhân Ph. đã được cách ly, điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Ngành y tế chưa xác định được bệnh nhân đã tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa tạm thời các lối vào xã Hoàng Động, giám sát chặt khu vực thôn 4, xã Hoàng Động và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng cũng bị phong tỏa, ngừng đón bệnh nhân và phun khử khuẩn, đồng thời lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với chị Ph. để đưa đi cách ly tập trung, danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện từ ngày 6-2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Đến sáng 22-2, đã phát hiện 19 trường hợp F1 đang yêu cầu đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy TP Hải Phòng - yêu cầu trước mắt phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca bệnh đã đi, đến, khai báo trung thực đối với ca bệnh và những người liên quan, trên cơ sở đó tập trung cao xác định F1, F2.

Ông Thành chỉ đạo thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với các vùng liên quan đến ca dương tính và phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, và thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân.

Bí thư Hải Phòng cũng giao Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung, đóng cửa các cửa hàng không phải phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu trên toàn thành phố.

Nữ điều dưỡng ở Hải Phòng không ra khỏi tỉnh trước khi mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây Nữ điều dưỡng ở Hải Phòng không ra khỏi tỉnh trước khi mắc COVID-19, chưa rõ nguồn lây

TTO - Trong 14 ngày trở lại đây, nữ điều dưỡng không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh hô hấp. Hiện ngành y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó cũng như chưa xác định nguồn lây.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận