Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Hai lần đánh bại COVID-19, tổng thống Mexico ca ngợi hiệu quả của vắc xin

18/01/2022 07:17 GMT+7

TTO - Ngày 17-1, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết ông đã hồi phục sau đợt nhiễm COVID-19 thứ hai và tiếp tục các hoạt động công khai của mình.

Hai lần đánh bại COVID-19, tổng thống Mexico ca ngợi hiệu quả của vắc xin - Ảnh 1.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, ông Lopez Obrador xác nhận mình không còn bị nhiễm bệnh nữa và các triệu chứng lần này cũng nhẹ hơn, do đó ông hồi phục nhanh hơn so với lần nhiễm COVID-19 đầu tiên hồi năm ngoái.

Nói với các phóng viên, gần một tuần sau khi thông báo bị tái nhiễm COVID-19, ông Lopez Obrador khẳng định: "(Trường hợp của ông) là minh chứng rằng biến thể này (Omicron) không nghiêm trọng như biến thể Delta trước đó".

Ông cũng cho rằng sở dĩ mình bị nhiễm COVID-19 với triệu chứng nhẹ còn nhờ tác dụng của vắc xin. Ông kêu gọi người dân hãy đi tiêm vắc xin và mũi bổ sung thứ 3.

Tuần trước, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết mặc dù biến thể Omicron dễ lây lan "gây bệnh ít nghiêm trọng hơn biến thể Delta, nó vẫn là một loại virus nguy hiểm - đặc biệt với những người chưa tiêm vắc xin".

Tổng thống Mexico 68 tuổi, ông hiếm khi đeo khẩu trang trong đại dịch, bị nhiễm COVID-19 lần đầu vào đầu năm 2021.

Ông đã tiêm hai liều vắc xin AstraZeneca và một mũi tiêm nhắc lại.

Số người chết vì COVID-19 chính thức của Mexico là hơn 300.000 người, cao thứ năm trên thế giới. Đất nước 126 triệu dân này đã báo cáo tổng cộng hơn 4,1 triệu trường hợp nhiễm COVID-19.

Gần nửa thí sinh thi Hoa hậu Mexico 2021 mắc COVID-19 Gần nửa thí sinh thi Hoa hậu Mexico 2021 mắc COVID-19

TTO - Cha Người Sắt Robert Downey Jr. qua đời; Da LAB cầm bảng viết tay đứng ngoài đường để giới thiệu MV; Phi Phụng tiếp tế thực phẩm cho bà con; Gần nửa thí sinh Miss Mexico 2021 mắc COVID-19... là những thông tin được quan tâm ngày 8-7.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận