Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, sinh viên muốn đi học ở tỉnh thành khác

02/03/2021 10:46 GMT+7

TTO - Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác muốn quay trở lại trường tiếp tục học tập, tỉnh Hải Dương sẽ xét nghiệm COVID-19 cho các em có nhu cầu, và tự trả phí xét nghiệm.

Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho học sinh, sinh viên muốn đi học ở tỉnh thành khác - Ảnh 1.

Một em học sinh ở xã Kim Liên, huyện Kim Thành được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 2-3, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa có công văn gửi sở giáo dục và đào tạo và các địa phương về việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh, sinh viên.

Từ 0h ngày 3-3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác muốn quay lại trường tiếp tục học tập, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh, sinh viên tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông Hải Dương, đường Thanh Niên, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương chỉ xét nghiệm COVID-19 cho các em học sinh, sinh viên đang theo học ở các tỉnh, thành phố khác và trả kết quả trong vòng 24 giờ.

Khi đến lấy mẫu các em phải xuất trình thẻ học sinh, sinh viên hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu các em quên hoặc làm mất thẻ).

Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, tuân thủ 5K và các quy định hiện hành.

Giá thu xét nghiệm theo quy định tại công văn số 4051/BYT-KHTC ngày 30-7-2020 của Bộ Y tế.

Theo công văn số 4051, áp dụng mức giá quy định tại phụ lục ban hành kèm theo thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 của Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30-11-2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp:

- Dịch vụ số 1735: xét nghiệm vi khuẩn/virus/vi nấm/ký sinh trùng Realtime PCR (734.000 đồng/mẫu nghiệm) đối với trường hợp xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR.

- Dịch vụ số 1736: xét nghiệm vi khuẩn/virus/vi nấm/ký sinh trùng test nhanh (238.000 đồng/mẫu nghiệm) đối với trường hợp thực hiện test nhanh.

Thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 đối với người có thẻ bảo hiểm y tế trong các trường hợp sau:

- Người bệnh phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và người nhiễm COVID-19 đang khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

- Các trường hợp được cơ sở y tế chỉ định thực hiện xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế về chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Đề xuất cho học sinh Hải Dương tiếp tục ở nhà đến giữa tháng 3 Đề xuất cho học sinh Hải Dương tiếp tục ở nhà đến giữa tháng 3

TTO- Sở Giáo dục và đào tạo Hải Dương đã đề xuất UBND tỉnh cho học sinh tiếp tục không đến trường tới ngày 14-3, trong bối cảnh dịch COVID-19 tại địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận