Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hải Dương phá đường dây đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép

06/04/2021 13:45 GMT+7

TTO - Ngày 6-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết lực lượng chức năng của tỉnh này vừa triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt một số nghi phạm liên quan.

Hải Dương phá đường dây đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Theo Công an tỉnh Hải Dương, qua công tác trinh sát đã xác định được nghi phạm chủ chốt trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là Phạm Thị Hà (35 tuổi, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ).

Để qua mặt lực lượng chức năng, Hà dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat và sử dụng các tiếng lóng trong quá trình giao dịch. Thời gian, điểm hẹn cũng như phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi.

Sau khi xác định rõ quy luật hoạt động của đường dây này, rạng sáng 24-3, Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương ập vào bắt Hà khi nghi phạm này đang đưa 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, các trinh sát phát hiện Hà có liên hệ với một người Trung Quốc thông qua mạng WeChat và được người này hẹn sẽ liên hệ với nhóm tại tỉnh Cao Bằng để tổ chức đón 6 người Trung Quốc (gồm 2 nữ, 4 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại khu vực đèo Bông Lau thuộc tỉnh Lạng Sơn.

Hà sau đó cùng với Nguyễn Xuân Thắng (trú tại Nghĩa Dũng, xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) sử dụng 2 xe ôtô để chở 6 người Trung Quốc nói trên từ điểm hẹn tại tỉnh Lạng Sơn về nhà nghỉ 372 tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ lưu trú. Dự kiến ngày 24-3 sẽ tiếp tục đưa những người này vào TP.HCM thì cả nhóm bị bắt giữ.

Hải Dương phá đường dây đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 2.

Nhóm 6 người Trung Quốc (2 nữ, 4 nam) được Hà và Thắng tổ chức đưa nhập cảnh trái phép về tỉnh Hải Dương - Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Tại cơ quan điều tra, Hà khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng cách sử dụng xe ôtô cá nhân, sau khi xong việc thì tiền sẽ được chia cho các thành viên trong đường dây với lợi nhuận thu về, có những vụ sau khi trừ đi chi phí, mỗi người được khoảng 30 triệu đồng.

Công an tỉnh Hải Dương xác định Hà từng có thời gian xuất cảnh sang Trung Quốc để lao động, trong quá trình làm việc tại đây đã quen biết một số nghi phạm trong đường dây để sau khi trở về Việt Nam đã chủ động móc nối thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đến nay lực lượng chức năng đã làm rõ được việc Hà cùng một số người khác trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Ngăn chặn 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh Ngăn chặn 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh

TTO - Kiểm tra đột xuất xe vi phạm giao thông, hai tổ công tác thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp phát hiện trên xe chở 4 người Trung Quốc (3 nam và 1 nữ) nhập cảnh trái phép.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận