Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Giao công an điều tra vụ hai cô gái mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép về Hải Phòng

28/03/2021 09:30 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - vừa có văn bản giao Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm hai người mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Phòng.

Giao công an điều tra vụ hai cô gái mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép về Hải Phòng - Ảnh 1.

Hai cô gái mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Phòng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cách ly, điều trị - Ảnh: H.NHUNG

Ngày 28-3, tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết chủ tịch UBND TP vừa có văn bản gửi Công an Hải Phòng yêu cầu điều tra, xử lý hai trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Phòng có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, ngành y tế TP Hải Phòng xác định N.T.T. (25 tuổi, quê Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Đ.T.T.P. (26 tuổi, quê Việt Tiến, Đại Hợp, Kiến Thụy, TP Hải Phòng) dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đây là hai trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Hải Phòng và có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tính đến sáng 28-3, Hải Phòng đã truy vết phát hiện tổng số 25 trường hợp F1 và 205 trường hợp F2 liên quan đến hai ca bệnh nói trên. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 25 trường hợp F1 và 205 trường hợp F2, đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Giao công an điều tra vụ hai cô gái mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép về Hải Phòng - Ảnh 2.

Hải Phòng quyết định gỡ bỏ việc khoanh vùng, phong tỏa tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec - Ảnh: TIẾN THẮNG

Sau khi đánh giá, phân tích nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng, xác định các bệnh nhân được phân luồng đi vào bằng lối đi riêng, thời gian lưu lại trong bệnh viện rất ngắn, chỉ đến phòng xét nghiệm và không di chuyển đến các khoa khác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng đã cho gỡ phong tỏa để bệnh viện hoạt động bình thường trở lại từ ngày 27-3. 

Quận Ngô Quyền cũng thu gọn địa điểm phong tỏa, chỉ còn khách sạn Paris tại số 2, lô 8A Lê Hồng Phong.

Hải Phòng cho hàng ngàn học sinh nghỉ học để truy vết COVID-19 Hải Phòng cho hàng ngàn học sinh nghỉ học để truy vết COVID-19

TTO - Các ngành chức năng của Hải Phòng đã khoanh vùng 5 địa điểm cũng như cho hàng ngàn học sinh huyện Kiến Thụy tạm thời dừng tới trường để tập trung truy vết, ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 lây lan.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận