Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hải Dương không vì 'giải cứu' mà coi nhẹ chất lượng nông sản

25/02/2021 13:19 GMT+7

TTO - Số lượng nông sản cần tiêu thụ ngay của tỉnh Hải Dương khoảng 10.000 tấn nhưng không vì hai chữ 'giải cứu' mà coi nhẹ tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản của tỉnh.

Hải Dương không vì giải cứu mà coi nhẹ chất lượng nông sản - Ảnh 1.

Hải Dương không vì 'giải cứu' mà coi nhẹ chất lượng nông sản - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 25-2, ông Vũ Việt Anh, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hải Dương, cho biết sáng nay sở đã có công văn gửi UBND các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Hải Dương, các đơn vị tổ chức thu mua, cung ứng nông sản tại Hải Dương về việc kết nối, tiêu thụ nông sản đảm bảo chất lượng.

Theo ông Việt Anh, hiện nay số lượng nông sản cần tiêu thụ ngay của tỉnh lên đến 10.000 tấn.

"Đây là số lượng lớn nhưng chiếm tỉ lệ rất nhỏ, chiếm 1,25% so với sản lượng rau, củ, quả hằng năm của tỉnh Hải Dương là gần 800.000 tấn. Do vậy không vì hai chữ 'giải cứu' mà coi nhẹ tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản của tỉnh nhà" - ông Việt Anh nói.

Ông Việt Anh cho rằng đây là thời điểm khó khăn nhưng cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, giá trị, chất lượng của thương hiệu nông sản Hải Dương với thị trường, nhất là với Hà Nội và các địa phương lân cận.

Vì vậy, Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương đề nghị các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường, thị trấn tuyên truyền tới nông dân tại các vùng sản xuất, trước tiên hãy lựa chọn, chỉ cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng cho các đơn vị, cá nhân thu gom mang đi tiêu thụ, không cung cấp những sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn, làm ảnh hưởng đến thương hiệu và giá trị của nông sản Hải Dương.

Các doanh nghiệp, các đầu mối thu mua nông sản, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, chung tay, đồng hành chia sẻ khó khăn cùng nông dân Hải Dương, tiếp tục thu mua nông sản cho nông dân Hải Dương.

Ông Vũ Việt Anh cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân hãy phối hợp với địa phương lựa chọn thu mua những sản phẩm đảm bảo chất lượng để cung cấp cho người tiêu dùng.

"Hãy hỗ trợ cùng nông dân Hải Dương và các địa phương xây dựng hình ảnh đẹp về các sản phẩm nông sản của tỉnh Hải Dương" - ông Việt Anh nhấn mạnh.


Mỗi ngày 1.000 tấn nông sản của Hải Dương được tiêu thụ

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại Hải Dương trong những ngày qua đã khiến việc tiêu thụ nông sản của tỉnh gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục khó khăn này, Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương đã tích cực tham mưu Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, vận chuyển, kết nối các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân Hải Dương.

Mỗi ngày đã có hơn 1.000 tấn nông sản của nông dân Hải Dương được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở một số tỉnh, thành phố, đặc biệt là Hà Nội chung tay trợ giúp kết nối, tiêu thụ rất hiệu quả.

Hải Dương lại Hải Dương lại 'khẩn thiết' nhờ Hải Phòng tháo gỡ cho nông sản xuất khẩu

TTO - Hàng chục ngàn tấn nông sản tồn đọng nhưng không xuất khẩu được do những yêu cầu và quy định siết chặt trong lưu thông hàng hóa của Hải Phòng khiến tỉnh Hải Dương phải liên tiếp có văn bản đề nghị tháo gỡ.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận