Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hải Dương sẽ xét nghiệm COVID-19 cho nông dân, người vận chuyển nông sản

24/02/2021 21:16 GMT+7

TTO - Nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung, những người vận chuyển, sơ chế và mua nông sản... tại tỉnh Hải Dương sẽ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hải Dương sẽ xét nghiệm COVID-19 cho nông dân, người vận chuyển nông sản - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sớm triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho bà con nông dân, lái xe... - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trong ngày 24-2, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh yêu cầu bổ sung vào kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2.

Văn bản nêu rõ các đối tượng là nông dân, người vận chuyển, sơ chế và mua nông sản tại tỉnh Hải Dương sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Cụ thể, những người được xét nghiệm sẽ là nông dân trong các vùng sản xuất rau, màu tập trung; các hộ chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tập trung, quy mô lớn để đảm bảo an toàn trong sản xuất, người vận chuyển, sơ chế, mua nông sản phẩm và những lao động thời vụ trong các cơ sở chế biến nông sản.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chỉ đạo rà soát và ưu tiên bố trí cán bộ y tế phối hợp với chính quyền địa phương để sớm lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong sáng 24-2, trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

Hải Phòng Hải Phòng 'mở' hơn đối với xe chở hàng từ Hải Dương

TTO - Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng thống nhất cho phép lái xe, phụ xe chở hàng hóa từ Hải Dương dùng giấy xét nghiệm COVID-19 trong thời gian 5 ngày và phương tiện chở hàng hóa được đi qua quốc lộ 5.

PHẠM TUẤN - CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận