26/02/2020 16:55 GMT+7

Hai du khách Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết đã về nước sáng nay

ĐÌNH CƯƠNG - PHAN SÔNG NGÂN
ĐÌNH CƯƠNG - PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Sau khi từ chối cách ly ở một resort tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), hai du khách tới từ TP Daegu (Hàn Quốc) đã mua vé máy bay và về nước sáng sớm nay.

Hai du khách Daegu từ chối cách ly ở Phan Thiết đã về nước sáng nay - Ảnh 1.

Du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 26-2, ông Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa - cho biết hai du khách gồm 1 nam 1 nữ tới từ TP Daegu đã về lại Hàn Quốc trên chuyến bay cất cánh sáng nay từ sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa.

Cũng theo ông Minh, Sở Y tế Khánh Hòa đang điều tra, giám sát những nơi hai du khách này từng đi qua. "Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra các điểm lưu trú và những người mà hai du khách này đã tiếp xúc trước đó", ông Minh nói. 

Về việc hai du khách tới từ Daegu nhưng lại không được yêu cầu cách ly ngay tại sân bay hôm 23-2, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa - cho biết hai hành khách tới trước khi ngành y tế triển khai khai báo y tế và chưa có yêu cầu phải cách ly 14 ngày.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM thông tin có hai du khách Hàn Quốc, gồm 1 nam và 1 nữ khi đến thuê phòng tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) vào trưa 25-2 đã khai báo là họ đến từ TP Daegu.

Đơn vị chức năng của TP Phan Thiết đã kiểm tra thân nhiệt hai du khách Hàn Quốc kể trên và nhận thấy bình thường. Tuy nhiên, do hai du khách này đến từ vùng có dịch nên theo quy định đội kiểm tra đã khuyến cáo họ phải hạn chế ra bên ngoài và tự cách ly trong resort.

Thế nhưng, sau khi nghe khuyến cáo đó, hai du khách này đã phản ứng, từ chối tự cách ly và trả phòng resort. Sau đó họ đã lên ôtô rời TP Phan Thiết để về TP Nha Trang rồi từ đây bay về Hàn Quốc.

Đà Nẵng kiểm soát du khách tới từ Hàn Quốc như vùng có dịch Đà Nẵng kiểm soát du khách tới từ Hàn Quốc như vùng có dịch

TTO - Trước tình hình số ca bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, ngành y tế Đà Nẵng đã chủ động kiểm soát du khách đến từ thị trường này với quan điểm coi đây là người đến từ vùng có dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận