Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đà Nẵng kiểm soát du khách tới từ Hàn Quốc như vùng có dịch

23/02/2020 10:28 GMT+7

TTO - Trước tình hình số ca bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, ngành y tế Đà Nẵng đã chủ động kiểm soát du khách đến từ thị trường này với quan điểm coi đây là người đến từ vùng có dịch.

Đà Nẵng kiểm soát du khách tới từ Hàn Quốc như vùng có dịch - Ảnh 1.

Du khách Hàn Quốc tham quan mua sắm tại chợ Hàn, Đà Nẵng, ngày 22-2 - Ảnh: TẤN LỰC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23-2, ông Nguyễn Xuân Bình, phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết vừa nắm thông tin dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh tại Hàn Quốc và đang giao các bộ phận nghiên cứu đề xuất phương án.

Theo ông Bình, thông tin nắm được thì hiện vùng dịch tại Hàn Quốc bùng phát chủ yếu từ TP Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Do đó, cần phải nắm lại thông tin các đường bay đến từ Hàn Quốc. Trong đó, các đường bay tới từ các vùng có dịch. 

Theo Sở Du lịch, Hàn Quốc là thị trường khách du lịch lớn nhất tại Đà Nẵng với thị phần chiếm tới khoảng 56% khách quốc tế. Tuy nhiên, từ khi dịch bệnh bùng phát tới nay, số lượng khách Hàn Quốc đã sụt giảm khoảng 60%.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết hiện Đà Nẵng đang xử lý du khách đến từ Hàn Quốc với quan điểm xử lý du khách tới từ vùng có dịch. 

Ngoài các bước xử lý theo quy trình chống dịch nhóm A, du khách Hàn Quốc trên các chuyến bay đến Đà Nẵng phải điền tờ khai y tế từ trên máy bay và chịu sự giám sát chặt chẽ về tình trạng sức khỏe.

Công bố ca tử vong thứ 4, Hàn Quốc mạnh tay kiềm chế COVID-19 Công bố ca tử vong thứ 4, Hàn Quốc mạnh tay kiềm chế COVID-19

TTO - Công bố 123 ca nhiễm mới và trường hợp tử vong thứ 4 trong ngày 23-2, Hàn Quốc đang đẩy mạnh cách biện pháp hạn chế virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) lây lan.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận