Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn

23/07/2021 18:06 GMT+7

TTO - Chiều 23-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết UBND TP.HCM đã giao các sở ngành TP phối hợp đưa người dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM về địa phương theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, đoàn tàu chở người dân Hà Tĩnh về địa phương đợt đầu tiên sẽ khởi hành tại ga Sài Gòn (TP.HCM) vào khoảng 20h ngày 24-7. Đoàn tàu này dài 12 toa và chở hơn 700 người. 

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản về triển khai phối hợp chở người dân từ nhà, vị trí tập trung lên ga Sài Gòn và từ ga lên tàu để về Hà Tĩnh. Sở đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM phối hợp với ngành đường sắt, các đơn vị liên quan (UBND TP Thủ Đức, quận huyện) đảm bảo việc chở đúng đối tượng đã được sự đồng ý của tỉnh Hà Tĩnh và đảm bảo biện pháp phòng chống dịch.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị taxi để chở người dân từ nhà, từ các vị trí tập trung để lên ga Sài Gòn. Các xe taxi này đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp phép hoạt động trong trường hợp cần thiết để vận chuyển đúng đối tượng theo danh sách.

Trước đó, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lên phương án đưa các công nhân có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê. 

Trong đó, ưu tiên người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật. Sau đó là người lao động thất nghiệp, dừng việc làm dài ngày, công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang mắc kẹt tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam...

Người dân có nhu cầu về quê đăng ký qua Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM. Đoàn tàu sẽ đón người dân tại ga Sài Gòn rồi đi về ga Yên Trung (Hà Tĩnh). Tàu dừng, người dân sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung 14 ngày. Trước khi lên tàu, người dân phải có xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính trước 72 giờ.

UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé tàu và kinh phí test COVID-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân. Đối với người dân khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Chưa thể đưa người dân lên tàu về quê, Cục Đường sắt gửi văn bản hỏa tốc các địa phương Chưa thể đưa người dân lên tàu về quê, Cục Đường sắt gửi văn bản hỏa tốc các địa phương

TTO - Chiều 20-7, cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam Vũ Quang Khôi cho biết đã có văn bản hỏa tốc gửi các sở giao thông vận tải TP.HCM, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc tổ chức vận chuyển người dân về quê.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận