Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài

30/10/2019 20:59 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép". Đây là động thái mới nhất sau vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container ở Anh.

Hà Tĩnh khởi tố vụ án tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài - Ảnh 1.

Ông Võ Nhân Quế, ở xã Thiên Lộc (Lộc Hà, Hà Tĩnh) nói con trai ông là Võ Nhân Du đang "mất liên lạc", gia đình nghi ngờ em có trên chiếc xe container chở 39 người ở Anh - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Tối 30-10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Tiến Nam, phó giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, đã xác định thông tin trên.

Theo đại tá Nam, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra, nắm bắt một số manh mối liên quan đến việc tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép kéo dài trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay.

Trước đó ngày 28-10, Bộ Công an phối hợp với Công an Hà Tĩnh đến 8 gia đình ở huyện Can Lộc và 1 gia đình ở thị xã Hồng Lĩnh có trình báo người thân "mất liên lạc" ở nước ngoài để lấy các mẫu vật phục vụ cho việc xác minh, đối chiếu danh tính 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Essex, Anh.

Liên quan đến vụ 39 nạn nhân chết trong thùng container ở Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã có 10 gia đình trình báo đã mất liên lạc với người thân. Trong đó, thị trấn Nghèn có 1 người, xã Thiên Lộc có 5 người, xã Vĩnh Lộc có 2 người, xã Thanh Lộc và xã Vĩnh Lộc mỗi xã có 1 người.

Vụ 39 thi thể trong container: Đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh? Vụ 39 thi thể trong container: Đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh?

TTO - Nhiều trang mạng đưa tin liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, nhiều cơ quan chức năng từ Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc...

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận