Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Vụ 39 thi thể trong container: Đại diện cơ quan chức năng Anh đến làm việc tại Hà Tĩnh?

29/10/2019 08:04 GMT+7

TTO - Nhiều trang mạng đưa tin liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, nhiều cơ quan chức năng từ Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc...

Liên quan vụ 39 người chết trong xe container tại Anh, mới đây một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin rằng đại diện cơ quan chức năng phía Anh đã đến Hà Tĩnh làm việc với các gia đình nghi có con là nạn nhân của vụ việc trên tại huyện Can Lộc và Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh lập đường dây nóng để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích ở Anh.

Về việc này, chiều 28-10 ông Hồ Quang Minh, giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Việc một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin Sở Ngoại vụ lập đường dây nóng, cũng như công bố số điện thoại của giám đốc sở để giúp đỡ các gia đình nghi có người thân mất tích nghi nằm trong số 39 người chết ở Anh là không chính xác.

Hiện Sở Ngoại vụ đã làm việc với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh để chấn chỉnh về nội dung thiếu chính xác này. 

 Theo ông Hồ Quang Minh, liên quan vụ 39 người chết trong xe container ở Anh, hiện nay Bộ Ngoại giao Việt Nam, cơ quan chức năng của Anh chưa có bất kỳ kết luận nào về quốc tịch của những nạn nhân.

Vì vậy, việc nghi vấn trong số 39 người chết đó có người dân của tỉnh Hà Tĩnh là chưa có cơ sở. Đồng thời, các cơ quan chức năng ở Anh cũng khuyến cáo là không nên bình luận khi chưa có kết luận chính thức.

Lan truyền tin Lan truyền tin 'đột tử vì viêm cơ tim' trên Facebook, có phải sự thật?

TTO - Hai ngày nay, người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ với tốc độ chóng mặt thông tin nhiều người đột tử vì bệnh viêm cơ tim. Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về thông tin này.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận