Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Việt Nam nhờ Anh hỗ trợ nếu có người Việt trong số 39 nạn nhân

29/10/2019 19:29 GMT+7

TTO - Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ từ phía Anh trong việc xác minh danh tính nạn nhân vụ 39 người chết ở Anh mới đây, đồng thời đề nghị phía Anh hỗ trợ bảo hộ công dân nếu có nạn nhân người Việt.

Việt Nam nhờ Anh hỗ trợ nếu có người Việt trong số 39 nạn nhân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Chiều 29-10, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có cuộc điện đàm với bà Heather Wheeler, Quốc vụ khanh, Bộ Ngoại giao Anh phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong cuộc điện đàm, hai bên chia sẻ trước việc 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong thùng xe container tại Khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex, Anh ngày 23-10.

Vụ việc được đặc biệt quan tâm khi có một số thông tin nghi có công dân Việt Nam trong số người chết ở Essex.

Tính tới nay, cơ quan chức năng vẫn tiến hành công tác giám định và chưa công bố kết quả sau cùng về danh tính hay quốc tịch của 39 người chết ở Anh.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam và người dân Việt Nam thương cảm sâu sắc và chia buồn đối với gia đình các nạn nhân dù họ là công dân nước nào, cảm ơn Bộ Ngoại giao và cơ quan chức năng Anh đã tích cực hỗ trợ, đẩy nhanh các thủ tục pháp y, giám định đối với các nạn nhân và phối hợp thông tin với Việt Nam.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng đề nghị phía Anh hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai công tác bảo hộ công dân trong trường hợp xác định có nạn nhân là người Việt Nam.

Trong khi đó, Quốc vụ khanh Wheeler cho biết phía Anh đang nỗ lực hết sức để xác minh danh tính, quốc tịch của các nạn nhân, khẳng định sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để nhanh chóng hoàn tất quá trình xác minh.

Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, đồng thời lên án mạnh mẽ tình trạng mua bán người và khẳng định quyết tâm chống lại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đưa người di cư trái phép, nhất trí kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác, kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam tối 29-10 cho biết.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Đã chuyển thông tin các gia đình báo người thân mất tích cho phía Anh Phó thủ tướng Phạm Bình Minh: Đã chuyển thông tin các gia đình báo người thân mất tích cho phía Anh

TTO - Sáng 29-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết đã chuyển thông tin của cả 14 trường hợp gia đình đề nghị tìm con mất tích cho phía Anh để xác minh.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận