23/05/2022 08:15 GMT+7

Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn

CHÍ TUỆ - THÀNH CHUNG
CHÍ TUỆ - THÀNH CHUNG

TTO - Cơn mưa lớn rạng sáng 23-5 tại các tỉnh miền Bắc khiến nhiều nơi ngập sâu, đặc biệt tại thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt do ngập nặng.

Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn - Ảnh 1.

Cơn mưa lớn đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên - Ảnh: V.PHÚC

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm 23-5, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Tiến Sơn (Hòa Bình) 106mm, Sốp Cộp (Sơn La) 82,6mm, Kiến Thiết (Tuyên Quang) 192,6mm, Tam Dương (Vĩnh Phúc) 152,2mm, Yên Lãng (Thái Nguyên) 98,6mm, Phúc Thọ (Hà Nội) 114,4mm, Yên Thắng (Thanh Hóa) 107,8mm, Châu Thắng (Nghệ An) 72,2mm...

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, cơn mưa lớn đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. 

Cụ thể, khu vực đường Nguyễn Tất Thành và đường Mê Linh bị ngập kéo dài. Một số đoạn ngập sâu khiến giao thông tê liệt.

Tình trạng ngập lụt đã khiến nhiều phương tiện giao thông, đặc biệt là xe máy di chuyển khó khăn. Nhiều người bị ngã, không làm chủ được phương tiện, gây nguy hiểm.

Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn - Ảnh 2.

Khu vực ngã tư Ngô Gia Tự - Phan Chu Trinh (thành phố Vĩnh Yên) - Ảnh: HÀ ĐÔNG

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 23-5, do ảnh hưởng của mưa lớn rạng sáng 23-5 nên nhiều đoạn của đại lộ Thăng Long bị ngập. 

Tại đoạn giao nối đường Lê Trọng Tấn ra đại lộ Thăng Long nước ngập sâu 20-30cm, thậm chí có chỗ 40cm dẫn đến các phương tiện không thể di chuyển được. 

Tình trạng ùn ứ diễn ra khá nghiêm trọng. Mặc dù lực lượng của đơn vị thoát nước đã có mặt từ sớm nhưng đến 7h30 tình trạng ngập sâu vẫn diễn ra. 

Bên cạnh đó, một số đoạn đường Lê Trọng Tấn đoạn trước cổng công viên Thiên đường Bảo Sơn, khu chung cư Gemek cũng bị ngập khá sâu.

Theo bản tin phát lúc 7h30 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa, mưa vừa. 

Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn - Ảnh 3.

Đường gom đại lộ Thăng Long đoạn công viên Thiên đường Bảo Sơn bị ngập úng khiến các phương tiện di chuyển khó khăn - Ảnh: THÀNH CHUNG

Cảnh báo trong những giờ tới, mưa vừa và có lúc có dông trên hầu khắp các quận, huyện của TP Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng sẽ gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành với độ sâu phổ biến từ 10-20cm, một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 20-30cm như Thụy Khuê, ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Phùng Hưng, Nguyễn Hữu Huân, Đường Thành, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh, hầm chui dân sinh qua đại lộ Thăng Long,...

Hà Nội, Vĩnh Phúc ngập sâu, giao thông tê liệt sau cơn mưa lớn - Ảnh 4.

Ngập sâu ở đoạn giao nối đường Lê Trọng Tấn ra đại lộ Thăng Long (thuộc địa bàn xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) - Ảnh: THÀNH CHUNG

Dự báo từ nay (23-5) đến ngày 24-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm; riêng khu vực Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Thanh Hóa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Từ ngày 25-5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 29-5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Đường phố Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn Đường phố Lào Cai ngập sâu sau cơn mưa lớn

TTO - Cơn mưa lớn sáng 12-5 tại tỉnh Lào Cai khiến nhiều tuyến đường phố ở TP Lào Cai bị ngập sâu. Một số ôtô chìm trong biển nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên