Thứ 6, ngày 23 tháng 7 năm 2021

Hà Nội vận động cán bộ, bếp ăn trường học đặt mua nông thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh

23/02/2021 22:19 GMT+7

TTO - Khẳng định nông thủy sản của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường được thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch COVID-19, Sở Công thương Hà Nội đề nghị cán bộ, người lao động, các bếp ăn trường học tích cực đặt mua giúp nông dân.

Hà Nội vận động cán bộ, bếp ăn trường học đặt mua nông thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh - Ảnh 1.

Anh Lương Minh Hiền (35 tuổi), công tác tại Hà Nội, mua giúp bà con nông dân Hải Dương rất nhiều cà chua, bắp cải... - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 23-2, Sở Công thương Hà Nội đã có văn bản đề nghị các sở, ngành, UBND các quận, huyện và các tổ chức, đoàn thể hỗ trợ, triển khai "chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản  tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh". 

Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cho biết từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ về kết nối cung cầu, hỗ trợ tối đa để tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, nhất là nông sản của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trên địa bàn thành phố, ngành công thương, các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi sản phẩm cùng các tổ chức đoàn thể đã kết nối, tiêu thụ với nhiều kết quả tích cực. 

Sở Công thương Hà Nội khẳng định các sản phẩm nông sản thực phẩm của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm. 

Vì vậy, để tiếp tục chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh với tinh thần tương thân tương ái giúp bà con nông dân bớt khó khăn, tiêu thụ được sản phẩm đến thời điểm thu hoạch, Sở Công thương Hà Nội đề nghị Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo các trường học phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Sở Công thương Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo và triển khai đến liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã về ý nghĩa chương trình tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh để vận động, triển khai đến các công đoàn cơ sở.

Theo đó, Sở Công thương đề nghị công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan thành phố Hà Nội sẽ làm đầu mối thông báo chương trình đến cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc đơn vị, lựa chọn hàng hóa, tổng hợp và kết nối, tích cực đặt mua sản phẩm với số lượng cao nhất với các đơn vị cung ứng.

Ngoài ra, với các tổ chức chính trị xã hội thuộc thành phố như Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Liên minh hợp tác xã, Sở Công thương cũng đề nghị triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản cho 2 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Với các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực thẩm cho bếp ăn tập thể, Sở Công thương Hà Nội đề nghị tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Trong thực hiện, Sở Công thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch của ngành y tế.

Người Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương Người Hà Nội chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

TTO - Trước tình trạng nông sản dư thừa ở Hải Dương, nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp, sau đó chuyển lên các điểm giải cứu nông sản trên Hà Nội giúp người dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận